Xét nghiệm giang mai VDRL là gì? Xét nghiệm VDRL ở đâu tốt?

Kỹ thuật xét nghiệm VDRL là gì, ưu nhược điểm của xét nghiệm giang mai VDRL và nên xét nghiệm VDRL ở đâu tốt tại Hà Nội là băn khoăn của nhiều người. Phương pháp xét nghiệm giang mai VDRL thuộc nhóm xét nghiệm giang mai không đặc hiệu được sử dụng phổ biến trong quá trình sàng lọc bệnh giang mai hiện nay nhưng cái tên VDRL vẫn còn khá xa lạ với nhiều người bệnh lần đầu mắc phải căn bệnh này. Trong nội dung bài viết dưới đây, phòng khám bệnh giang mai Hưng Thịnh sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc xét nghiệm VDRL là gì, ý nghĩa các kết quả xét nghiệm VDRL như thế nào, xét nghiệm VDRL ở đâu để yên tâm hơn khi thực hiện phương pháp này.

Xét nghiệm giang mai VDRL là gì?

Xét nghiệm VDRL là gì?

Kỹ thuật xét nghiệm VDRL có tên gọi khoa học đầy đủ là Venereal Disease Research Laboratory, đây là một kỹ thuật xét nghiệm y học nhằm xét nghiệm chẩn đoán khả năng bị lây nhiễm xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra bệnh giang mai ở cơ thể người. Xét nghiệm giang mai VDRL không trực tiếp tìm kiếm sự tồn tại của xoắn khuẩn trên cơ thể người bệnh mà sẽ đánh giá gián tiếp thông qua việc tìm kiếm các kháng thể kháng xoắn khuẩn.

Theo cơ chế sinh học, khi xoắn khuẩn giang mai tấn công vào cá thể người bệnh mới, trong cơ thể người đó sẽ tự sinh ra kháng thể để kháng lại sự tồn tại và những độc tố mà tác nhân đó gây ra. Xét nghiệm giang mai VDRL dựa trên nguyên lý phát hiện kháng thể không đặc hiệu của giang mai như Reagin và IgG/IgM kháng Cardiolipin - lecithin - cholesterol từ đó hỗ trợ các bác sĩ đưa ra chẩn đoán một cách chính xác.

Quy trình thực hiện xét nghiệm VDRL như thế nào? Kỹ thuật xét nghiệm VDRL khá đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Các kỹ thuật viên, y bác sĩ sau khi đã dùng cồn y tế sát trùng vị trí lấy máu tĩnh mạch sẽ rút một lượng máy vừa đủ để thực hiện xét nghiệm và phân tích kết quả. Máu tĩnh mạch có thể lấy từ vị trí mu bàn tay hoặc ở nếp gấp khuỷu tay. Lưu ý trước khi lấy mẫu xét nghiệm giang mai VDRL thì bạn không phải chuẩn bị gì hay nhịn ăn nhưng bạn cũng nên trao đổi với các bác sĩ để kết quả xét nghiệm đảm bảo đúng nhất. Ngoài ra, trong một số trường hợp nếu có dấu hiệu nghi ngờ giang mai đã tấn công vào hệ thần kinh thì bạn có thể được chỉ định thực hiện kỹ thuật xét nghiệm VDRL với mẫu bệnh phẩm là dịch não tủy.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Ưu nhược điểm của xét nghiệm VDRL

Xét nghiệm giang mai VDRL chỉ là một trong rất nhiều phương pháp xét nghiệm giang mai phổ biến đang được áp dụng hiện nay. Vậy ưu nhược điểm của xét nghiệm VDRL là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Ưu điểm của xét nghiệm VDRL là gì?

Một số ưu điểm của xét nghiệm giang mai VDRL có thể kể đến như:

• Kỹ thuật xét nghiệm VDRL rất đơn giản, dễ thực hiện.

• Phương pháp xét nghiệm giang mai này cho kết quả nhanh chóng với chi phí thấp.

• Xét nghiệm giang mai VDRL được ưu tiên sử dụng để sàng lọc giang mai trên cộng đồng lớn, nhiều mẫu xét nghiệm.

• Kỹ thuật này cũng được sử dụng để theo dõi hiệu quả trong suốt quá trình điều trị bệnh giang mai và theo dõi nguy cơ tái nhiễm sau điều trị.

Kỹ thuật xét nghiệm VDRL

Nhược điểm của kỹ thuật xét nghiệm VDRL là gì?

• Xét nghiệm VDRL chỉ tìm kháng thể không đặc hiệu do đó kết quả có độ chính xác không quá cao, nguy cơ kết quả xét nghiệm VDRL âm tính giả, dương tính giả cao. Khi lượng kháng thể tăng quá cao thì rất dễ xảy ra tình trạng âm tính giả. Một số trường hợp xét nghiệm giang mai VDRL thực hiện sau khi tiêm vắc xin thủy đậu, thực hiện khi đang mắc các bệnh HIV, các bệnh tự miễn, viêm gan, lao, bệnh phong hay nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc bị nhiễm vi khuẩn cùng họ Treponema thì nguy cơ dương tính giả rất cao. Do đó thông thường để chẩn đoán giang mai thời điểm mới thăm khám các bác sĩ sẽ cần thực hiện thêm một xét nghiệm khác để khẳng định chắc chắn.

• Ở mỗi giai đoạn bệnh giang mai, kết quả xét nghiệm giang mai VDRL cũng có thể bị thay đổi. Độ nhạy của phương pháp này thường thấp ở giai đoạn 3 tháng đầu, giai đoạn cuối bệnh giang mai và cho độ nhạy cảm tốt nhất ở giai đoạn giữa của bệnh.

Xét nghiệm VDRL được áp dụng trong những trường hợp nào?

Kỹ thuật xét nghiệm VDRL được chỉ định thực hiện trong những trường hợp cơ thể người bệnh có xuất hiện những biểu hiện sau đây:

• Cơ thể người bệnh bị phát ban hồng hoặc các vết sần nhưng không có hiện tượng ngứa ngáy.

• Xuất hiện các vết loét nhỏ nhưng không đau, không ngứa có hình tròn hoặc hình bầu dục tại dương vật nam giới và ở môi bé, môi lớn, âm đạo nữ giới.

• Sưng hạch ở vùng kín và đau.

Đây là các dấu hiệu giang mai khá rõ rệt, bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt để các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị kịp thời tránh tình trạng xoắn khuẩn theo máu tấn công sâu vào não, gan, thận, tim,... ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Xét nghiệm giang mai VDRL

Xét nghiệm giang mai VDRL cũng có thể được chỉ định thực hiện ngay khi bạn đang không có bất cứ dấu hiệu giang mai nào. Trong quá trình kiểm tra sức khỏe thường xuyên trong thai kỳ, các mẹ bầu cũng sẽ có thể thực hiện kỹ thuật xét nghiệm VDRL để kiểm tra nguy cơ bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai, sớm phát hiện và có hướng can thiệp kịp thời.

Người bệnh đang bị mắc bệnh lậu, HIV, sùi mào gà,... là đối tượng có nguy cơ cao có thể bị nhiễm giang mai vì vậy bác sĩ cũng có thể được yêu cầu thực hiện xét nghiệm giang mai VDRL để kiểm tra.

Kỹ thuật xét nghiệm VDRL được sử dụng trong suốt quá trình điều trị để đánh giá hiệu quả của phác đồ điều trị giang mai.

Kết quả xét nghiệm VDRL âm tính hoặc dương tính có ý nghĩa gì?

Bên cạnh những thông tin về khái niệm xét nghiệm VDRL là gì, ưu nhược điểm của kỹ thuật xét nghiệm VDRL như thế nào thì chúng tôi cũng muốn chia sẻ đến bạn đọc cách đọc kết quả VDRL, ý nghĩa của xét nghiệm VDRL âm tính, dương tính.

Kết quả xét nghiệm VDRL âm tính có nghĩa là không tồn tại kháng thể kháng xoắn khuẩn giang mai trong mẫu máu hoặc dịch não tủy. Nếu kết quả này được thực hiện ở giai đoạn đầu hoặc giai đoạn cuối thì khả năng âm tính giả cao, các bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện thêm các xét nghiệm giang mai khác để đưa ra chẩn đoán chính xác cuối cùng.

Kết quả xét nghiệm giang mai VDRL dương tính thì nguy cơ bạn mắc giang mai rất cao. Bạn sẽ được thực hiện thêm xét nghiệm Syphilis CMIA hoặc TPHA cùng với những triệu chứng giang mai lâm sàng để khẳng định nguy cơ bị bệnh giang mai.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Không phải trường hợp nào cũng sẽ thực hiện xét nghiệm VDRL, người bệnh sẽ cần thăm khám lâm sàng trước với các bác sĩ để được tư vấn phương pháp xét nghiệm phù hợp. Trong quá trình tư vấn bác sĩ cũng sẽ giải thích rõ quy trình xét nghiệm VDRL như thế nào, chi phí xét nghiệm, hiệu quả của xét nghiệm VDRL. Sau khi thực hiện kỹ thuật xét nghiệm VDRL, các bác sĩ cũng sẽ hội chuẩn với các bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm để thông báo chính xác với người bệnh kết quả xét nghiệm. Để kết quả xét nghiệm giang mai chính xác nhất bạn cần lựa chọn những đơn vị xét nghiệm VDRL ở đâu uy tín tại Hà Nội để thực hiện. https://mostbet-games.net/lv/

Xét nghiệm VDRL ở đâu tốt uy tín - Phòng khám Hưng Thịnh

Xét nghiệm VDRL ở đâu uy tín, nên xét nghiệm giang mai ở đâu là câu hỏi rất nhiều người bệnh quan tâm. Kỹ thuật xét nghiệm VDRL có giá thành khá rẻ vì vậy đa phần các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội và các phòng khám, bệnh viện đa khoa trên cả nước đều có thể cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, như chúng tôi cũng đã trao đổi, một mình kết quả xét nghiệm VDRL có thể chưa xác định được chính xác bạn có mắc giang mai hay không do đó bạn nên lựa chọn những cơ sở chuyên khoa bệnh xã hội để xét nghiệm chính xác.

Khi có nhu cầu xét nghiệm giang mai bạn có thể đăng ký khám và làm xét nghiệm tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Đây là một trong những phòng khám chữa bệnh xã hội tư nhân uy tín tại thủ đô đã có gần 8 năm thăm khám và điều trị các bệnh xã hội lây qua đường tình dục ở cả nam nữ giới như bệnh lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, giang mai, chlamydia,...

Xét nghiệm VDRL ở đâu tốt?

Khi đến thăm khám, xét nghiệm giang mai tại đây bạn sẽ được gặp đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có thâm niên 20, 30 năm trong lĩnh vực này vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cách lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm và phân tích kết quả một cách chính xác. Là một cơ sở tư nhân vì vậy phòng khám cũng có lợi thế trong việc trả kết quả xét nghiệm được nhanh chóng hơn so với các bệnh viện lớn. Xét nghiệm VDRL ở đâu, xét nghiệm giang mai ở đâu tốt, bạn hãy thử trải nghiệm dịch vụ tại cơ sở này nhé.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, dương tính cuối cùng, các bác sĩ sẽ thông báo với người bệnh đồng thời tư vấn cách điều trị giang mai. Chi phí chữa bệnh giang mai tại cơ sở này có mức giá chỉ từ 6.000.000đ tùy thuộc từng giai đoạn bệnh. Dù thăm khám hay điều trị tại đây thì mọi thông tin bệnh án bạn đã chia sẻ sẽ được bảo mật hoàn toàn tuyệt đối.

Để đặt lịch xét nghiệm giang mai nhanh chóng, không phải chờ đợi bạn có thể liên hệ qua tổng đài phòng khám… Qua tổng đài này, bạn cũng có thể nhờ các chuyện gia tư vấn giải đáp những thắc mắc về dấu hiệu giang mai, mức độ nguy hiểm của giang mai, quy trình khám và xét nghiệm giang mai, chi phí xét nghiệm,...

Phòng khám đang thực hiện khám và xét nghiệm giang mai từ 8h - 20h hàng ngày, làm việc không ngày nghỉ, bạn có thể qua phòng khám bất cứ ngày nào trong tuần.

Như vậy, trong bài viết này suckhoeonline365.com đã gửi đến quý độc giả những thông tin về kỹ thuật xét nghiệm VDRL, hi vọng bài viết đã đem lại nhiều thông tin bổ ích đến cho bạn đọc. Bệnh giang mai càng sớm xét nghiệm, điều trị kịp thời từ những thời điểm đầu, khả năng điều trị khỏi càng cao do đó thay vì việc quá lo lắng về các phương pháp xét nghiệm thì bạn đọc nên đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, giải đáp cụ thể. Mọi thắc mắc cần giải đáp về giang mai bạn cũng có thể được tư vấn online với các chuyên gia bệnh xã hội qua tổng đài 0352612932.

Bác sĩ tư vấn

Xét nghiệm giang mai VDRL là gì? Xét nghiệm VDRL ở đâu tốt?
Đánh giá: 8.0 / 10 ( 73 lượt đánh giá )