Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt Hà Nội, bằng cách nào?

Tìm hiểu cách xét nghiệm bệnh giang mai như thế nào và nên đi làm xét nghiệm giang mai ở đâu tốt nhất tại Hà Nội là băn khoăn của không ít người khi nghi ngờ mình có dấu hiệu mắc giang mai. Xét nghiệm giang mai chỉ có thể cho kết quả chính xác nhất nếu được thực hiện đúng cách bởi các bác sĩ chuyên khoa xét nghiệm giỏi tại các cơ sở y tế uy tín. Thế nhưng, không phải ai cũng biết nên xét nghiệm giang mai bằng cách nào, xét nghiệm máu bệnh giang mai có được không hay xét nghiệm giang mai ở đâu tại Hà Nội tốt nhất. Nếu bạn cũng đang gặp phải những khúc mắc chưa có lời giải ở trên thì đừng bỏ lỡ bài viết được Kênh Sức khỏe 365 chia sẻ dưới đây nhé.

Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt nhất Hà Nội

Xét nghiệm bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai (Syphilis) xuất hiện ở cả nam và nữ giới đều do một loại xoắn khuẩn có tên gọi là Treponema Pallidum gây ra. Ngoài việc nhận biết các dấu hiệu giang mai qua từng giai đoạn thì người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm bệnh giang mai để khẳng định chắc chắn có đang mắc giang mai hay không, đang mắc giang mai ở giai đoạn nào từ đó có hướng điều trị kịp thời. Xét nghiệm bệnh giang mai chính là sử dụng các cách xét nghiệm giang mai bằng kỹ thuật y học hiện đại nhằm tìm ra sự hiện diện của xoắn khuẩn giang mai trong các mẫu bệnh phẩm từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng mắc giang mai ở người bệnh.

Hiện nay, tại các cơ sở y tế uy tín đang sử dụng một trong những cách xét nghiệm bệnh giang mai dưới đây:

• Xét nghiệm giang mai qua soi mẫu bệnh phẩm dưới kính hiển vi.

• Xét nghiệm máu bệnh giang mai.

• Xét nghiệm giang mai VDRL.

• Xét nghiệm giang mai RPR.

• Xét nghiệm TPHA định tính và định lượng.

• Xét nghiệm test nhanh Syphilis.

• Xét nghiệm giang mai Syphilis TP CMIA.

• FTA -abs.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Vậy chúng ta cần xét nghiệm giang mai khi nào, dưới đây là những thời điểm bạn nên thăm khám, làm xét nghiệm giang mai:

- Nam nữ trước khi bước vào đời sống hôn nhân hoặc trước khi dự định mang thai nên thực hiện các xét nghiệm bệnh giang mai.

- Thăm khám giang mai sau khi có tiếp xúc với dịch, máu hoặc trót dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh giang mai.

- Xét nghiệm giang mai khi nào, bạn hãy thăm khám và sớm làm xét nghiệm giang mai sau khi quan hệ với người có biểu hiện nghi ngờ bị giang mai hoặc người đã được chẩn đoán mắc giang mai.

- Những người có tình sử phức tạp, quan hệ với nhiều bạn tình không có biện pháp an toàn cũng nên thường xuyên thực hiện các xét nghiệm bệnh giang mai định kỳ.

- Xét nghiệm giang mai khi nào, bất cứ khi nào bạn có những biểu hiện nghi nhiễm giang mai dưới đây hãy đến ngay các phòng khám, bệnh viện để thăm khám, xét nghiệm:

• Xuất hiện các vết loét hình tròn hoặc bầu dục màu đỏ như máu tươi nhưng không gây ngứa, không gây đau, đa phần ở bộ phận sinh dục.

• Phát ban ở da, nốt ban có màu hồng hoặc nâu đỏ, khi ấn vào sẽ biến mất.

• Sưng hạch bạch huyết.

• Giảm cân không rõ nguyên nhân.

• Rụng tóc loang lổ.

• Đau đầu.

• Mệt mỏi, đau cơ.

• Sốt.

Xét nghiệm giang mai bằng cách nào

Xét nghiệm giang mai bằng cách nào?

Người bệnh sau khi đã xác định được thời điểm xét nghiệm giang mai khi nào thì cần đến các cơ sở y tế uy tín và nêu rõ mục đích xét nghiệm giang mai. Bạn cũng cần chia sẻ thẳng thắn những dấu hiệu nghi ngờ giang mai nếu có, tiền sử quan hệ tình dục với các bác sĩ. Dựa trên những chia sẻ này các bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng các triệu chứng nếu có và tư vấn cho bạn nên xét nghiệm giang mai bằng cách nào, quy trình xét nghiệm giang mai như thế nào đồng thời giải đáp về kết quả, chỉ số xét nghiệm bệnh giang mai. Quy trình xét nghiệm giang mai như thế nào sẽ tùy thuộc vào từng loại xét nghiệm, cụ thể:

Soi kính hiển vi trường tối

Cách xét nghiệm bệnh giang mai bằng kính hiển vi trường tối được sử dụng trong chẩn đoán giang mai giai đoạn đầu. Lúc này, xoắn khuẩn chưa tấn công sâu vào trong máu người bệnh vì vậy xét nghiệm máu bệnh giang mai giai đoạn này không có tác dụng. Các bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm là các vết săng giang mai, soi dưới kính hiển vi trường tối để quan sát, tìm ra xoắn khuẩn. Mặc dù phương pháp soi kính hiển vi cho kết quả nhanh nhưng phương pháp này có thể tồn tại khả năng sai sót nếu như mẫu bệnh phẩm lấy không đúng cách hoặc giang mai đã tấn công vào trong máu.

Xét nghiệm giang mai RPR

Xét nghiệm giang mai RPR có tên đầy đủ là Rapid Plasma Reagin, phương pháp này cho phép kiểm tra nhanh chóng nguy cơ mắc bệnh giang mai nhờ vào phản ứng sinh kháng thể tự nhiên của cơ thể.

Phương pháp RPR xét nghiệm giang mai như thế nào, khi một người bị nhiễm giang mai, cơ thể sẽ tự có phản ứng sinh ra các kháng thể để ngăn chặn sự xâm nhiễm và phát triển của xoắn khuẩn. Xét nghiệm RPR sẽ xác định sự hiện diện của kháng thể xoắn khuẩn từ đó đưa ra chẩn đoán người bệnh có khả năng mắc giang mai hay không. Mẫu xét nghiệm của phương pháp này là mẫu máu tĩnh mạch, ngoài ra còn có thể làm xét nghiệm giang mai RPR dịch não tủy và RPR nước ối.

Nếu chỉ số xét nghiệm bệnh giang mai là (+) thì có thể bạn đã mắc giang mai và ngược lại nếu kết quả là (-) thì bạn có thể không bị giang mai. Xét nghiệm giang mai RPR có thể cho kết quả dương tính giả hoặc âm tính giả vì vậy ngoài xét nghiệm RPR người bệnh sẽ được chỉ định làm thêm một số xét nghiệm bệnh giang mai nữa.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Xét nghiệm giang mai VDRL

Cũng như xét nghiệm giang mai RPR thì cách xét nghiệm giang mai VDRL (tên đầy đủ là Venereal Disease Research Laboratory) sẽ tìm kiếm kháng thể giang mai không đặc hiệu trong mẫu bệnh phẩm là máu tĩnh mạch của người bệnh. Cách xét nghiệm bệnh giang mai này có chi phí thấp và thực hiện rất nhanh, đơn giản, được ưu tiên sử dụng trong trường hợp cần tiến hành xét nghiệm giang mai cho cộng đồng lớn, nhiều mẫu bệnh phẩm. Nếu chỉ số xét nghiệm bệnh giang mai là (+) thì nguy cơ bị giang mai là rất lớn.

Chỉ số xét nghiệm bệnh giang mai bằng VDRL có thể cho kết quả dương tính, âm tính giả cao do độ đặc hiệu thấp. Vì vậy, ngoài việc sử dụng test nhanh hỗ trợ chẩn đoán giang mai thì xét nghiệm giang mai VDRL được sử dụng nhiều hơn để xét nghiệm thường xuyên trong quá trình điều trị, sau điều trị để theo dõi hiệu quả điều trị giang mai và nguy cơ tái nhiễm bệnh.

Xét nghiệm máu bệnh giang mai

Xét nghiệm máu bệnh giang mai được sử dụng trong những trường hợp người bệnh đã có dấu hiệu giang mai giai đoạn 2. Lúc này, xoắn khuẩn đã xâm nhập vào trong máu, sinh sôi và phát triển vì vậy xét nghiệm máu có thể tìm được sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai, cho kết quả chính xác.

Xét nghiệm TPHA

Xét nghiệm TPHA là cách xét nghiệm bệnh giang mai cận lâm sàng rất hữu hiệu trong việc phát hiện sớm khả năng mắc giang mai. TPHA dựa theo nguyên lý là phản ứng ngưng kết hồng cầu thụ động để phát hiện các kháng thể khuẩn giang mai trong huyết thanh và dịch não tủy của người bệnh. Xét nghiệm giang mai bằng cách nào, đây cũng là một trong những xét nghiệm quan trọng mà người bệnh sẽ được thực hiện tại các phòng khám, bệnh viện.

Có 2 loại xét nghiệm giang mai TPHA là xét nghiệm định tính và định lượng. Xét nghiệm TPHA định tính được sử dụng để chẩn đoán, sàng lọc bệnh giang mai. Nếu chỉ số xét nghiệm bệnh giang mai là dương tính thì người bệnh sẽ được thực hiện tiếp TPHA định lượng để xác định rõ lượng kháng thể có trong máu. Dựa theo kết quả của cách xét nghiệm này, bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán khả năng mắc giang mai một cách chính xác và cũng đưa ra được phác đồ điều trị giang mai phù hợp với từng người bệnh.

Xét nghiệm giang mai như thế nào?

Trên đây là thông tin về các xét nghiệm bệnh giang mai đang được áp dụng phổ biến tại các phòng khám, bệnh viện uy tín và quy trình xét nghiệm giang mai như thế nào với từng phương pháp. Kết quả của các xét nghiệm bệnh giang mai có chính xác hay không sẽ phụ thuộc vào phương pháp thực hiện, thời điểm lấy mẫu và cơ sở xét nghiệm giang mai ở đâu, đội ngũ bác sĩ và thiết bị xét nghiệm như thế nào. Vì vậy, trước khi thăm khám, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ các địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu uy tín, chính xác.

Nên làm xét nghiệm giang mai ở đâu?

Một trong những vấn đề khiến nhiều người bệnh còn chậm trễ trong việc thăm khám bệnh giang mai đó chính là không biết nên xét nghiệm giang mai ở đâu, tại Hà Nội có những địa chỉ phòng khám hay bệnh viện nào xét nghiệm giang mai tốt, nhanh chóng, chính xác. Để giúp người bệnh nhanh chóng lựa chọn được địa chỉ xét nghiệm giang mai ở đâu tốt nhất, phù hợp nhất, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc danh sách 5 địa chỉ phòng khám, bệnh viện xét nghiệm giang mai uy tín trong nội dung dưới đây.

1. Xét nghiệm giang mai nhanh chóng tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Giang mai là bệnh khó nói vì vậy trong quá trình lựa chọn xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu, khá nhiều muốn lựa chọn những cơ sở phòng khám tư để việc xét nghiệm diễn ra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ đợi và đảm bảo tính riêng tư, bảo mật tốt. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một địa chỉ xét nghiệm giang mai tư nhân tại Hà Nội đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn trong suốt 8 năm qua.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Trước khi làm xét nghiệm, người bệnh sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của phòng khám. Từ những dấu hiệu nghi ngờ mà người bệnh chia sẻ, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể các xét nghiệm bệnh giang mai cần thực hiện, chi phí xét nghiệm cũng như giải thích quy trình xét nghiệm giang mai như thế nào. Cơ sở này có riêng phòng xét nghiệm với nhiều máy móc thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ những nước phát triển mạnh về y học... Sau khi thực hiện thăm khám xong, các bác sĩ sẽ giải thích kết quả của các chỉ số xét nghiệm bệnh giang mai, đưa ra kết luận và tư vấn hướng điều trị giang mai phù hợp với mức chi phí điều trị chỉ từ 6.000.000đ.

Phòng khám không quá đông bệnh nhân như các bệnh viện công lập vì vậy việc thăm khám, làm xét nghiệm hay trả kết quả xét nghiệm giang mai diễn ra nhanh chóng, bạn không phải chờ đợi lâu. Ngoài ra, bạn có thể làm thủ tục đăng ký khám trước qua hotline 0352612932 để được cấp mã bệnh nhân ưu tiên, không phải chờ đợi khi đến phòng khám.

Khám và xét nghiệm giang mai ở đâu uy tín, trả kết quả nhanh chóng, bạn có thể lựa chọn thăm khám tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn. Lưu ý do giang mai là bệnh lây qua đường tình dục vì vậy bạn nên thăm khám và điều trị cùng với bạn tình để không bị tái nhiễm trở lại.

Gói khám ưu đãi nam khoa

2. Phòng khám đa khoa Thái Hà

Địa chỉ phòng khám đa khoa tư nhân tại Hà Nội thứ 2 mà người bệnh có thể cân nhắc khi chọn lựa xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu đó chính là phòng khám đa khoa Thái Hà. Cơ sở này có thế mạnh về nam khoa, phụ khoa trong đó có bao gồm việc khám chữa các bệnh xã hội như bệnh lậu, sùi mào gà, bệnh giang mai. Khi có những dấu hiệu nghi ngờ hoặc trót quan hệ với những đối tượng bị mắc giang mai thì bạn có thể di chuyển đến địa chỉ 11 Thái Hà để các bác sĩ thăm khám, tư vấn xét nghiệm giang mai bằng cách nào tốt.

Chi phí xét nghiệm giang mai tại phòng khám Thái Hà có cao hơn bệnh viện công lập một chút nhưng đổi lại người bệnh làm xét nghiệm tại đây sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt hơn, không phải chờ đợi lâu. Nếu bạn đang chưa biết nên xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu thì cũng có thể cân nhắc lựa chọn cơ sở này.

3. Bệnh viện Da liễu Trung ương

Bên cạnh những phòng khám xét nghiệm giang mai tư nhân thì người bệnh còn có thể lựa chọn làm xét nghiệm giang mai tại bệnh viện công lập. Bệnh viện Da liễu Trung ương không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, đã có kinh nghiệm khám chữa giang mai nhiều năm mà còn được đầu tư những thiết bị xét nghiệm giang mai hiện đại nhất hiện nay. Vì vậy nếu bạn đang phân vân không biết khám bệnh giang mai ở đâu, xét nghiệm giang mai như thế nào thì có thể đến ngay bệnh viện để được tư vấn cụ thể nhất. Lưu ý bệnh viện rất đông bệnh nhân vì vậy việc phải chờ đợi lâu là không thể tránh khỏi, bạn nên thăm khám từ những số đầu tiên để được trả kết quả xét nghiệm giang mai sớm nhất.

Gói khám ưu đãi nam khoa

4. Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai có lợi thế về đội ngũ bác sĩ chuyên môn và máy móc xét nghiệm hiện đại đảm bảo công tác xét nghiệm, điều trị bệnh giang mai diễn ra chính xác, hiệu quả. Các cách xét nghiệm bệnh giang mai tại đây cũng rất đa dạng, người bệnh có thể lựa chọn những phương pháp xét nghiệm có chi phí vừa phải và bạn còn được hỗ trợ chi trả bằng thẻ bảo hiểm y tế. Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và kết quả xét nghiệm giang mai tại bệnh viện Bạch Mai.

Mặc dù có nhiều ưu thế nhưng vẫn khá nhiều người bệnh lăn tăn khi chọn cơ sở này vì lo sợ phải chờ đợi lâu mới có kết quả xét nghiệm, phải chen chúc, xếp hàng lâu mới đến lượt thăm khám. Nếu muốn lựa chọn cơ sở này là địa chỉ khám bệnh giang mai thì bạn có thể khắc phục bằng cách đến thật sớm để lấy số thứ tự khám đầu.

5. Bệnh viện Da liễu Hà Nội

Xét nghiệm giang mai ở đâu, Bệnh viện Da liễu Hà Nội là địa chỉ tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến độc giả. Bệnh viện là một trong những đơn vị chữa bệnh da liễu tốt nhất tại miền Bắc hiện nay với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi, dày dặn kinh nghiệm. Cơ sở này cũng được Thành phố quan tâm đầu tư nhiều máy móc hiện đại phục vụ cho việc xét nghiệm vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chuẩn xác khi xét nghiệm giang mai tại đây.

Bệnh giang mai là căn bệnh nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời xoắn khuẩn sẽ tấn công sâu vào trong hệ thần kinh, nội tạng đe dọa đến mạng sống của người bệnh. Chi phí cho 1 lần xét nghiệm giang mai cũng không quá cao vì vậy ngay khi cảm thấy bản thân có nguy cơ bị mắc bệnh lý này, bạn có thể nhanh chóng đến Bệnh viện Da liễu Hà Nội để thăm khám và làm xét nghiệm sớm nhất.

Xét nghiệm giang mai bằng cách nào và xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu tốt, hy vọng với những thông tin các chuyên gia phòng khám bệnh xã hội Hưng Thịnh chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc này. Nếu bạn đang cần tư vấn về những dấu hiệu của bệnh giang mai, giải đáp thắc mắc về chi phí xét nghiệm giang mai, hãy liên hệ ngay với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua tổng đài 0352612932 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

Bác sĩ tư vấn

Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt Hà Nội, bằng cách nào?
Đánh giá: 8.8 / 10 ( 79 lượt đánh giá )