Siêu âm, khám phụ khoa có biết từng phá thai không?

Đi khám phụ khoa có biết từng phá thai không hay siêu âm có biết được đã từng phá thai không là vấn đề khiến cho nhiều chị em băn khoăn lo lắng. Việc một cô gái đã từng phá thai hiện nay vẫn chịu nhiều thành kiến và chỉ trích mặc dù việc phá thai có thể đến từ những nguyên nhân bất đắc dĩ. Điều này vô tình khiến nhiều chị em ngại đi khám phụ khoa khi có những biểu hiện bất thường vì lo lắng khám phụ khoa có phát hiện từng phá thai không. Để giúp chị em có thể yên tâm phần nào khi đi thăm khám phụ khoa, trong nội dung bài viết dưới đây Blog Sức khỏe 365 sẽ giải đáp cụ thể, đầy đủ nhất về thắc mắc này.

Khám phụ khoa có biết từng phá thai không?

Khám phụ khoa là khám gì?

Phá thai là điều không chị em nào mong muốn, chỉ trong những trường hợp không mong muốn nữ giới mới phải buộc thực hiện thủ thuật này. Việc này để lại hậu quả về sau là các chị em sẽ luôn có tâm lý lo ngại việc khám phụ khoa sẽ lộ ra bí mật bản thân đã từng thực hiện thủ thuật phá thai trước đó. Để trả lời câu hỏi khám phụ khoa có biết từng phá thai không thì trước tiên bạn cần hiểu rõ khám phụ khoa là gì, khám phụ khoa khám những gì.

Khám phụ khoa nữ là một việc khá tế nhị các chị em cần tiến hành thăm khám định kỳ 3 đến 6 tháng một lần để các bác sĩ kiểm tra, thăm khám các cơ quan sinh dục và sinh sản. Việc này sẽ giúp sớm phát hiện những vấn đề bất thường, những rối loạn hay các bệnh lý tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến hoạt động sinh dục và quá trình mang thai, sinh con của nữ giới.

Ưu đãi khám nam khoa phụ khoa 280k

Khám phụ khoa như thế nào và khám những gì, qua các hạng mục kiểm tra có biết được phụ nữ từng phá thai không? Quy trình khám phụ khoa sẽ bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Hỏi bệnh, thăm khám lâm sàng

Ở bước này bạn sẽ cần trả lời các bác sĩ một số câu hỏi về tình trạng quan hệ tình dục, mang thai và sinh con, các vấn đề bất thường đang gặp phải và bác sĩ cũng sẽ thăm khám một số vấn đề cân nặng, chiều cao, huyết áp, nhịp tim,... đồng thời kiểm tra vùng bụng có những u cục hay tổn thương nào hay không.

Bước 2: Khám bộ phận sinh dục bằng các dụng cụ chuyên dụng

Với các chị em đã quan hệ tình dục bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt để kiểm tra các bộ phận sinh dục đồng thời lấy mẫu dịch âm đạo, tế bào tử cung để làm xét nghiệm.

Bước 3: Làm các xét nghiệm, siêu âm

Bạn sẽ được tiến hành làm các xét nghiệm dịch âm đạo, kiểm tra lậu cầu khuẩn, test HPV, kiểm tra nấm, vi khuẩn,... là các tác nhân có thể gây nên các bệnh lý phụ khoa, bệnh lây qua đường tình dục ở nữ giới. Mặt khác, ở bước này các bác sĩ cũng tiến hành siêu âm đầu dò để kiểm tra các cơ quan ở sâu bên trong như tử cung, buồng trứng, vòi trứng, cổ tử cung,...

Bước 4: Dùng tay để khám phụ khoa

Các bác sĩ sẽ đeo găng tay bôi trơn dùng 1 đến 2 ngón tay để đặt vào âm đạo kiểm tra. Việc này sẽ giúp bác sĩ xem xét được hình dạng tử cung, phát hiện các khối u trực tràng nếu có.

Bước 5: Đọc kết quả và tư vấn hoặc điều trị

Bước cuối cùng trong khám phụ khoa các bác sĩ sẽ đọc kết quả và tư vấn cho bạn các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp. Trường hợp có những bệnh lý bất thường bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phụ khoa tư vấn các phương pháp điều trị tích cực để nhanh chóng trở về đời sống sinh hoạt bình thường.

>> Xem thêm: Khám phụ khoa có phát hiện có thai không

Khám phụ khoa có phát hiện từng phá thai không

Khám phụ khoa có biết từng phá thai không?

Rất nhiều bạn nữ gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để được tư vấn về việc khám phụ khoa có phát hiện từng phá thai không hay siêu âm có biết từng phá thai không. Phụ nữ từng phá thai kiểm tra có biết được không sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ và phương pháp phá thai chị em đã thực hiện. Cụ thể:

Kinh nghiệm của bác sĩ

Khám phụ khoa có phát hiện từng phá thai không thì bác sĩ thăm khám có quyết định rất lớn đến việc này bởi lẽ thông thường chỉ có bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, đã thăm khám nhiều năm mới nhận ra qua những đặc điểm ở cổ tử cung.

Nữ giới đã từng phá thai cổ tử cung bị giãn nở do quá trình tiểu phẫu lấy phôi thai ra ngoài. Vết giãn có thể to nhỏ khác nhau tùy thuộc khi phá thai ở giai đoạn còn nhỏ hay đã thai đã lớn, số lần thực hiện phá thai. Cổ tử cung ở nữ giới thông thường sẽ ở trạng thái đóng lại còn nếu nữ giới đã phá thai thì cổ tử cung sẽ mở to ra hơn. Các bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám phụ khoa sẽ nhanh chóng nhận ra vấn đề này ở bước thăm khám bằng các thiết bị chuyên dụng như mỏ vịt.

Khám phụ khoa có biết đã từng phá thai?

Phương pháp phá thai đã thực hiện

Khám phụ khoa có biết từng phá thai không còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nào.

- Phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai an toàn bằng thuốc phá thai được thực hiện cho thai còn nhỏ dưới 6 tuần tuổi và được tiến hành tại các phòng khám, bệnh viện uy tín thường không gây bất cứ ảnh hưởng nào. Lúc này thai nhi cũng chưa làm tổ chắc chắn trong tử cung và chưa phát triển mạnh vì vậy mà sau một thời gian phá thai bằng thuốc xong thì các cơ quan sinh sản sẽ trở lại bình thường, các chức năng cũng được khôi phục hoàn toàn, không để lại dấu vết nào. Vì vậy khám phụ khoa có phát hiện từng phá thai không hay siêu âm có biết đã từng phá thai không thì trong trường hợp này rất khó nhận ra, bạn không nên quá lo lắng.

Gói khám ưu đãi nam khoa

- Phá thai bằng hút thai

Hút thai được áp dụng cho những trường hợp tuổi thai từ khoảng 6 tuần. Đây đều là những thời điểm thai nhi đã phát triển, có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể mẹ, việc làm tổ ở tử cung cũng khá chắc chắn. Do vậy việc tác động phá thai trong giai đoạn này bằng các dụng cụ y tế hầu hết đều sẽ để lại các vết tích.

Siêu âm có biết đã từng phá thai không, khám phụ khoa có phát hiện từng phá thai không thì với những dấu tích này ở tử cung chắc chắn các bác sĩ có thể phát hiện được bạn đã từng phá thai hay chưa từng phá thai. Trong thăm khám phụ khoa các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm đầu dò với nữ giới đã từng quan hệ tình dục, bước này sẽ cho thấy toàn bộ hình chân thực, rõ nét về các cơ quan cổ tử cung, tử cung hay buồng trứng,... của nữ giới vì vậy siêu âm có biết đã từng phá thai không thì câu trả lời là chắc chắn có bạn nhé.

Trong quá trình thăm khám phụ khoa, ngay từ bước đầu tiên các bác sĩ cũng sẽ thăm hỏi một số câu như bạn đã từng mang thai, phá thai chưa, đã từng quan hệ tình dục chưa. Việc này sẽ quyết định rất lớn đến phương pháp khám phụ khoa, chẩn đoán bệnh vì vậy tốt nhất bạn vẫn nên chia sẻ thật với các bác sĩ, tuyệt đối không nên giấu giếm. Mọi thông tin thăm khám, hồ sơ bệnh án đều được bảo mật vì vậy bạn không nên quá lo lắng.

Siêu âm có biết được từng phá thai không

Trong trường hợp bạn đi thăm khám phụ khoa cùng với người thân để không phải lo lắng về vấn đề siêu âm có biết đã từng phá thai không hay khám phụ khoa có biết từng phá thai không thì bạn có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để bày tỏ nỗi lòng, chia sẻ thật với gia đình, người bạn trai, người chồng của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn chưa sẵn sàng và muốn giấu kín để gìn giữ tình yêu, hạnh phúc thì bạn có thể trao đổi trước với các bác sĩ, nhờ bác sĩ giữ kín tiền sử của bản thân với người khác.

Trên thực tế việc khám phụ khoa có phát hiện từng phá thai không, siêu âm có biết từng phá thai không cũng còn gặp nhiều khó khăn và chưa có phương pháp nào có thể cho kết quả đúng hoàn toàn trừ trường hợp các bác sĩ có kinh nghiệm phát hiện nhờ những dấu vết sau hút thai hoặc bản thân người bệnh tự chia sẻ. Bạn cũng không nên dựa vào những đặc điểm như đầu ngực thâm, vùng kín viêm nhiễm hay “cô bé” sẫm màu để kết luận vô cớ về việc một người nữ giới đã từng quan hệ, phá thai hay chưa. Các chị em cũng không nên vì lo lắng quá về vấn đề khám phụ khoa có phát hiện từng phá thai không mà lựa chọn những cơ sở phòng khám chui, thiếu uy tín.

Khám phụ khoa uy tín tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Nên khám phụ khoa ở đâu tốt nhất, an toàn, đảm bảo bảo mật thông tin, bạn có thể tham khảo cơ sở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn. Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh là cơ sở uy tín, đã được nhiều người dân thủ đô tin tưởng bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có tay nghề chuyên môn cao và có thâm niên nhiều năm trong lĩnh vực sản phụ khoa. Rất nhiều bác sĩ đã từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai có thể nhắc đến như Bs. Trần Thị ThànhBs. Lương Thị Phương Nam. Không chỉ khám phụ khoa định kỳ, khám và điều trị các bệnh phụ khoa các bác sĩ cũng đang thực hiện rất thành công các trường hợp đình chỉ thai nghén an toàn, hạn chế những biến chứng xảy ra trong quá trình phá thai.

Ưu đãi khám nam khoa phụ khoa 280k

Phòng khám có cơ sở hạ tầng, vật chất hiện đại, khang trang, sạch sẽ đảm bảo đầy đủ hệ thống phòng khoa của một phòng khám đa khoa tư nhân uy tín theo quy định của Sở Y tế. Các trang thiết bị cũng được nâng cấp liên tục nhằm đảm bảo đi đôi với sự ứng dụng các phương pháp khám chữa bệnh hiện đại, đem lại thành công cho việc điều trị các bệnh lý phụ khoa.

Để giảm bớt những trường hợp phải lo lắng khám phụ khoa có biết từng phá thai không hay siêu âm có biết đã từng phá thai thì nhiều chị em thường lựa chọn các phòng khám phụ khoa tư nhân. Điểm nổi bật của cơ sở này so với các phòng khám, bệnh viện khác là chế độ bảo mật thông tin, chất lượng dịch vụ tốt. Nếu bạn đi khám phụ khoa cùng bạn trai, cùng với chồng hoặc với những người thân e ngại ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thì có thể đặt lịch thăm khám trước qua tổng đài của phòng khám và trao đổi để các nhân viên y tế cũng như bác sĩ thăm khám không chia sẻ về tiểu sử bản thân với bất cứ người nào khác.

Để đặt lịch thăm khám phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài 0352612932 hoặc di chuyển đến địa chỉ 380 Xã Đàn trong khung giờ từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần.

Sức khỏe Online 365 hi vọng với những thông tin đã chia sẻ trong bài viết đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc này. Mọi thắc mắc về tình trạng bất thường ở vùng kín, trong hoạt động tình dục của hai vợ chồng chị em có thể chia sẻ ngay với các bác sĩ tư vấn phụ khoa qua điện thoại 0352612932 để được giải đáp, hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhất.

Siêu âm, khám phụ khoa có biết từng phá thai không?
Đánh giá: 8.8 / 10 ( 103 lượt đánh giá )