Khám phụ khoa có phát hiện có thai không?

Đi khám phụ khoa có phát hiện có thai không hay có thai có nên khám phụ khoa không là những câu hỏi thắc mắc được nhiều chị em nữ giới quan tâm. Trong quá trình khám phụ khoa định kỳ, lịch thăm khám trùng vào những ngày nhạy cảm chị em đang có những dấu hiệu nghi ngờ mang thai thì có nên tiếp tục thăm khám, việc khám phụ khoa có phát hiện có thai không và nếu đang có thai có nên khám phụ khoa không? Tất cả các thắc mắc này của chị em sẽ được chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Khám phụ khoa có phát hiện có thai không?

Khám phụ khoa có phát hiện có thai không?

Trước tiên để trả lời cho câu hỏi khám phụ khoa có biết có thai hay không chúng ta cần tìm hiểu, phân tích từng bước trong quy trình khám phụ khoa.

- Hỏi thông tin: Bước đầu tiên trong quy trình thăm khám phụ khoa nữ giới, các bác sĩ sẽ hỏi các thông tin cá nhân của người bệnh và một số thông tin liên quan đến sức khỏe như:

• Bạn đã quan hệ tình dục hay chưa?

• Bạn có các biểu hiện thay đổi dịch âm đạo, đau vùng kín, ngứa rát hay bất thường nào không?

• Tiền sử khám chữa bệnh phụ khoa hoặc các bệnh lý khác gần đây.

• Chu kỳ kinh nguyệt và các biểu hiện rối loạn kinh nguyệt nếu có.

Trong bước này nếu bạn mới quan hệ tình dục với bạn tình và đang có những biểu hiện nghi ngờ có thể mang thai như chậm kinh, buồn nôn, thay đổi khẩu vị hoặc đã từng thử que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì bạn đều cần chia sẻ với bác sĩ. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình bác sĩ sẽ đưa ra những chẩn đoán ban đầu từ đó chỉ định các xét nghiệm phù hợp và xác định phương pháp khám phụ khoa hợp lý. Khám phụ khoa có biết mình có thai không, ở bước này bác sĩ chưa thể xác định chắc chắn nhưng có thể đưa ra được những chẩn đoán ban đầu, cần tiến hành các xét nghiệm, siêu âm để khẳng định chắc chắn.

Gói khám ưu đãi nam khoa

- Khám vùng kín: Thông thường ở bước khám vùng kín các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra cả bên trong và bên ngoài khu vực vùng kín nữ giới, bao gồm:

• Kiểm tra nếp gấp ở âm họ, âm đạo, khu vực xung quanh có dấu hiệu bị viêm nhiễm phụ khoa, bị các u cục hay có dấu hiệu của các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không.

• Kiểm tra cổ tử cung.

• Kiểm tra tử cung có bất thường nào về hình dạng, kích thước, vị trí hay không.

• Khám vùng bụng, khám ngực,...

Nếu bạn đang thắc mắc bước khám vùng kín trong quy trình khám phụ khoa có biết có thai hay không thì câu trả lời là không. Ở bước này thường không thể phát hiện được bạn có mang thai hay không, nhưng với chẩn đoán từ bước hỏi bệnh ban đầu các bác sĩ sẽ có phương pháp khám phù hợp để không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

- Làm các xét nghiệm, siêu âm: Sau khi thăm khám lâm sàng các bác sĩ sản phụ khoa sẽ chỉ định các xét nghiệm, siêu âm cần thiết gồm xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, xét nghiệm tế bào cổ tử cung, thực hiện siêu âm đầu dò, siêu âm ổ bụng,... Tùy từng trường hợp mà số lượng xét nghiệm, siêu âm ở mỗi người là khác nhau. Làm xét nghiệm, siêu âm có khi khám phụ khoa có biết mình có thai không, có một số xét nghiệm, siêu âm có thể xác định khả năng mang thai bao gồm:

Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu: Nếu có dấu hiệu nghi ngờ mang thai hoặc đang ở trong giai đoạn nhạy cảm có thể có thai thì các bác sĩ sẽ yêu cầu thực hiện xét nghiệm HCG trong máu, xét nghiệm HCG trong nước tiểu. Nếu nồng độ HCG dưới 5 mIU/ml, âm tính với thai kỳ thì bạn được xác định là không mang thai còn nếu nồng độ này trên 25 mIU/ml, dương tính với thai kỳ thì có thể khẳng định chắc chắn có thai. Khám phụ khoa có phát hiện có thai không, với những xét nghiệm này có thể xác định khả năng mang thai sớm ở nữ giới.

Khám phụ khoa có biết mình có thai không

Siêu âm đầu dò: Với những trường hợp chưa biết có thai hay không thì hình thức siêu âm đầu dò cũng là một cách giúp phát hiện khả năng mang thai sớm ở nữ giới vì vậy chị em không cần lo lắng về việc khám phụ khoa có biết có thai hay không. Ngoài ra siêu âm đầu dò còn giúp chẩn đoán khả năng mang thai ngoài tử cung, phát hiện được các dấu hiệu bệnh lý ở âm đạo, buồng trứng và tử cung.

- Kết luận, tư vấn phụ khoa: Sau khi có các kết quả xét nghiệm, siêu âm chị em quay trở lại phòng khám ban đầu để gặp các bác sĩ để nghe đọc kết quả và xác định chính xác bạn có đang mang thai hay không hay đang gặp vấn đề bệnh lý nào đồng thời bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, phương pháp điều trị phù hợp. Khám phụ khoa có biết mình có thai không, trong bước này bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất.

Như vậy qua việc tìm hiểu về các bước trong quy trình khám phụ khoa ở trên thì chị em đã có thể tìm cho mình được lời giải đáp chính xác cho thắc mắc khám phụ khoa có phát hiện có thai không.

Có thai có nên khám phụ khoa không?

Bên cạnh thắc mắc khám phụ khoa có biết mình có thai không thì không ít chị em lo lắng rằng việc khám phụ khoa sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, không biết khi có thai có nên khám phụ khoa không. Để giúp chị em giải đáp thắc mắc này chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Trần Thị Thành chuyên Sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Theo bác sĩ Thành, nữ giới nên đi khám phụ khoa trước khi có dự định mang thai để đảm bảo thể trạng tốt nhất khi bước vào thai kỳ, bên cạnh đó nếu trong thai kỳ có những biểu hiện bất thường chị em cũng cần thăm khám ngay với các bác sĩ sản phụ khoa uy tín.

Có thai có nên khám phụ khoa không?

Trong quá trình mang thai cơ thể nữ giới có nhiều sự thay đổi về nồng độ nội tiết tố vì vậy các vi khuẩn, nấm, virus dễ dàng xâm nhập gây ra các bệnh lý viêm nhiễm đặc biệt khi chị em không vệ sinh vùng kín cẩn thận. Khi có những biểu hiện ngứa ngáy vùng kín, ra nhiều khí hư, đau rát âm đạo, tiểu buốt, nổi mụn vùng kín,... chị em nên đến các cơ sở uy tín để xác định nguyên nhân và được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Việc sớm phát hiện các vấn đề bất thường trong thai kỳ cũng sẽ giúp các bác sĩ có phương pháp chuẩn bị hỗ trợ khi sinh để giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm, tác động xấu đến sức khỏe của thai nhi, trẻ sơ sinh. Chị em nên khám phụ khoa trong thai kỳ bất cứ thời điểm nào khi có những dấu hiệu bất thường xuất hiện.

Một trong những lý do khiến nhiều chị em lo lắng về việc có thai có nên khám phụ khoa không là do lo lắng việc thực hiện xét nghiệm, siêu âm có thể tác động xấu đến sức khỏe của thai nhi. Tuy nhiên, chị em có thể hoàn toàn yên tâm rằng khi mang thai chị em sẽ được thăm khám theo quy trình khám phụ khoa riêng, với những phương pháp và sự hỗ trợ của các thiết bị phù hợp, đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con. Nếu phát sinh các bệnh phụ khoa thì bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc sử dụng an toàn cho bà bầu, không ảnh hưởng đến thai nhi, bạn hoàn toàn có thể an tâm điều trị. Để đảm bảo được điều này bạn cần lựa chọn những cơ sở phòng khám, bệnh viện uy tín để thực hiện.

Ưu đãi phụ khoa

Khám phụ khoa an toàn tại Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh

Khám phụ khoa có biết có thai hay không, để có câu trả lời chính xác cho thắc mắc này chị em cần lựa chọn thăm khám tại các địa chỉ khám phụ khoa uy tín. Một trong những phòng khám phụ khoa uy tín được đánh giá cao tại thủ đô trong những năm gần đây phải kể đến phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh. Cơ sở này nằm ngay trên mặt đường Xã Đàn, tại địa chỉ số 380. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có thế mạnh về bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội và thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn. Khi có nhu cầu muốn thăm khám phụ khoa trước hoặc trong thời điểm mang thai chị em có thể đăng ký khám tại cơ sở này.

Khám phụ khoa tại phòng khám Hưng Thịnh

Việc thăm khám phụ khoa được đảm nhận bởi đội ngũ bác sĩ khám phụ khoa giỏi tại Hà Nội như BS Trần Thị Thành, BS Lương Thị Phương Nam,... Với chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các chuyên khoa phụ sản của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai,... các bác sĩ sẽ nhanh chóng phát hiện ra các dấu hiệu mang thai sớm, chỉ định phương pháp xét nghiệm, siêu âm phù hợp và an toàn cho nữ giới. Vì những lý do trên, chị em không cần phải lo lắng khám phụ khoa có phát hiện có thai không, có an toàn cho thai nhi không.

Là một cơ sở phòng khám tư nhân vì vậy yếu tố dịch vụ được cơ sở này chú trọng. Khi khám phụ khoa tại đây chị em sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng từ tác phong phục vụ, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất đến quy trình khám phụ khoa chuyên nghiệp, nhanh chóng giúp chị em có cảm giác thoải mái nhất.

Ưu đãi khám nam khoa phụ khoa 280k

Hiện tại phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh đang triển khai ưu đãi chi phí khám phụ khoa ở hà nội chỉ 280,000đ (giá cũ 980,000đ). Trong gói khám này chị em sẽ được thăm khám lâm sàng và kiểm tra phát hiện khả năng mang thai sớm qua máu hoặc nước tiểu. Ngoài ra còn được làm xét nghiệm nước tiểu, dịch âm đạo, soi âm đạo và kiểm tra đường huyết, kiểm tra nấm, lậu cầu khuẩn, test HPV gây sùi mào gà,... Để đăng ký lịch thăm khám trước với các bác sĩ chị em có thể liên hệ qua hotline 0352612932 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Sức khỏe Online 365 hi vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp chị em giải đáp được các thắc mắc khám phụ khoa có phát hiện có thai không. Việc khám phụ khoa là rất cần thiết ngay cả khi bạn chưa có thai hay đang trong thai kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản ở trạng thái tốt nhất, đảm bảo an toàn cho thai nhi. Nếu chị em đang có những vấn đề bất thường nhưng chưa biết có cần đi khám phụ khoa hay không hãy chia sẻ ngay với các chuyên gia tư vấn phụ khoa qua điện thoại 0352612932 để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Bác sĩ tư vấn

Khám phụ khoa có phát hiện có thai không? Có thai nên đi khám không
Đánh giá: 8.2 / 10 ( 95 lượt đánh giá )