Khám phụ khoa có mất trinh không?

Khám phụ khoa có mất trinh không hay khám phụ khoa có bị rách màng trinh không là băn khoăn lo lắng của không ít bạn gái vẫn còn cái "ngàn vàng" nhưng lại có nhu cầu muốn đi thăm khám phụ khoa. Lần đầu đi khám phụ khoa chắc hẳn là trải nghiệm khá bỡ ngỡ với các chị em chưa từng quan hệ, chưa lập gia đình bởi vậy cũng có nhiều câu hỏi thắc mắc như khám phụ khoa có bị rách màng trinh không. Bài viết dưới đây các chuyên gia Sản phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh Hà Nội sẽ giúp các chị em có lời giải đáp cụ thể cho vấn đề này.

Khám phụ khoa có mất trinh không?

Còn trinh có khám phụ khoa được không?

Khám phụ khoa là vấn đề nhạy cảm với nữ giới đặc biệt là với chị em chưa từng quan hệ tình dục. Còn trinh có khám phụ khoa được không, các chị em khi chưa quan hệ thường e ngại đi khám phụ khoa do 3 nguyên nhân:

• Đầu tiên là suy nghĩ chưa quan hệ tình dục thì không có khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa. Quan hệ tình dục có khả năng cao khiến nữ giới bị mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa và bệnh xã hội lây qua đường tình dục nhưng bên cạnh đó còn nhiều nguyên nhân khác đến từ thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách, việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

• Sợ bị rách màng trinh: Không ít chị em đã từng chia sẻ với chúng tôi rằng họ lo lắng việc thăm khám phụ khoa sẽ sử dụng các dụng cụ như mỏ vịt, siêu âm đầu dò ở âm đạo sẽ gây rách màng trinh. Do vậy rất nhiều người không thực hiện thăm khám định kỳ thậm chí khi có những dấu hiệu viêm nhiễm chị em tự mua thuốc hoặc sử dụng các phương pháp dân gian.

• Tâm lý ngại ngùng, xấu hổ.

Còn trinh có khám phụ khoa được không, câu trả lời chị em hoàn toàn có thể đi khám phụ khoa khi chưa quan hệ mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến trinh tiết. Với mỗi trường hợp có quan hệ rồi hay chưa quan hệ sẽ có quy trình thăm khám khác nhau vì vậy chị em không nên vì lo lắng khám phụ khoa có bị rách màng trinh không hay còn trinh có khám phụ khoa được không mà không thăm khám. Bệnh phụ khoa có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào không phân biệt tuổi tác, đã quan hệ hay chưa và hàng năm tỷ lệ nữ giới mắc các bệnh phụ khoa vẫn đang có xu hướng tăng lên vì vậy chị em cũng nên chủ động khám định kỳ 6 tháng 1 lần.

Xem thêm: Khám phụ khoa có biết có thai hay không

Ưu đãi khám nam khoa phụ khoa 280k

Khám phụ khoa có bị rách màng trinh không?

Để giúp chị em giải đáp được thắc mắc khám phụ khoa có bị rách màng trinh không chúng tôi đã tìm đến một trong những bác sĩ sản phụ khoa giỏi tại thủ đô hiện nay là bác sĩ Trần Thị Thành. Theo bác sĩ Thành các bạn nữ không cần quá lo lắng khám phụ khoa có bị rách màng trinh không bởi việc này không ảnh hưởng đến “cái ngàn vàng”. Khi đi khám phụ khoa các bác sĩ đều sẽ hỏi bạn đã quan hệ hay chưa để có hình thức thăm khám phù hợp. Hoặc bạn có thể trao đổi luôn với bác sĩ từ đầu, các bác sĩ chuyên môn sẽ tìm cách khám chữa bệnh hiệu quả mà không tác động tới màng trinh.

Khi bạn đã đăng ký khám với các bác sĩ phụ khoa có kinh nghiệm thì không cần lo lắng khám phụ khoa có mất trinh không bởi thay vì việc sử dụng siêu âm đầu dò qua ngả âm đạo thì các bác sĩ sẽ siêu âm qua ngả hậu môn, siêu âm bụng để kiểm tra chính xác các bệnh lý ở phần phụ, bạn không cần lo lắng.

Nhiều bạn nữ lo lắng không biết khi lấy mẫu dịch âm đạo trong khám phụ khoa có mất trinh không. Trong trường hợp cần lấy mẫu dịch âm đạo để tiến hành xét nghiệm, các bác sĩ cũng dùng tăm bông nhẹ nhàng lấy mẫu không cần dùng mỏ vịt vì vậy mà không ảnh hưởng đến màng trinh. Chị em nên lưu ý để đảm bảo an toàn nhất bạn nên đăng ký khám với các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm. 

Thông thường các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới chưa từng quan hệ nếu được phát hiện, thăm khám sớm thì quy trình thăm khám cũng rất đơn giản, việc điều trị cũng nhẹ nhàng không cần áp dụng những biện pháp xâm lấn vì vậy mà không ảnh hưởng tới màng trinh. Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc uống hoặc thực hiện đặt thuốc một cách phù hợp để không ảnh hưởng gây rách màng trinh. Không ít nữ giới vì quá lo lắng đến việc khám phụ khoa có bị mất trinh không mà để bệnh phát triển đến mức độ nặng, lúc này buộc phải can thiệp các phương pháp ngoại khoa mới thực sự tác động đến màng trinh của các chị em.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp chị em giải đáp câu hỏi khám phụ khoa có bị rách màng trinh không. Để chị em hiểu rõ hơn trong phần mục dưới đây chúng tôi sẽ trình bày rõ quy trình thăm khám phụ khoa cho nữ giới chưa từng quan hệ tình dục.

Khám phụ khoa có bị rách màng trinh không?

Quy trình khám phụ khoa cho nữ giới chưa quan hệ

Do ảnh hưởng về quan niệm trinh tiết đặc biệt là tại các nước châu Á và để thuận tiện cho người bệnh, các bác sĩ khi khám phụ khoa thì quy trình thăm khám phụ khoa cho người đã lập gia đình và chưa lập gia đình sẽ có sự khác biệt. Cụ thể chị em chưa từng quan hệ tình dục sẽ được thăm khám theo các bước sau:

Bước 1: Thăm hỏi bệnh

Bước đầu tiên trong quy trình thăm khám phụ khoa đó là các bác sĩ sẽ hỏi các bạn nữ một số những thông tin như lý do đến thăm khám, đã từng quan hệ tình dục hay chưa, chu kỳ kinh nguyệt, các dấu hiệu đang gặp phải và tiền sử các bệnh lý đã từng hoặc đang gặp phải, các phương pháp, loại thuốc điều trị đang áp dụng. Dựa vào những thông tin bạn chia sẻ các bác sĩ sẽ đưa ra định hướng thăm khám cụ thể.

Bước 2: Thăm khám tổng quát vùng bụng của nữ giới

Các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn nằm ở tư thế sản khoa sau đó dùng tay ấn vào vùng bụng để kiểm tra những dấu hiệu bất thường như khối u, tuần hoàn bàng hệ, dịch cổ chướng,...

Bước 3: Bác sĩ khám bộ phận sinh dục bên ngoài

Ở bước này bác sĩ cũng chỉ dùng tay và quan sát bằng mắt thường các vị trí mu, âm hộ, môi lớn, môi bé, âm vật, tầng sinh môn,... để quan sát các dấu hiệu viêm nhiễm, mụn, dấu hiệu bệnh xã hội nếu có. Đồng thời bác sĩ cũng quan sát một số bất thường dị tật bẩm sinh ở khu vực này. Nếu sau khi thăm khám có những dấu hiệu viêm nhiễm cần tiến hành kiểm tra dịch âm đạo thì như chúng tôi đã giải thích, các bác sĩ cũng sẽ thực hiện nhẹ nhàng không gây ảnh hưởng đến màng trinh.

Đi khám phụ khoa có bị mất trinh không?

Bước 4: Khám cận lâm sàng

Tùy theo kết quả khám ở bước 3, các bác sĩ có thể chỉ định bạn cần thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng như xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu thực hiện siêu âm tử cung, buồng trứng để có những đánh giá, chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Bước 5: Đưa ra kết luận, thông báo với người bệnh

Sau khi đã có kết quả của tất cả những xét nghiệm, các bác sĩ sẽ thông báo cho người bệnh. Nếu bạn không có vấn đề bất thường, các bác sĩ sẽ đưa ra những thông tin tu van phu khoa về cách vệ sinh vùng kín đúng cách hàng ngày, cách chăm sóc sức khỏe, phương pháp giúp tăng cường sức khỏe sinh sản. Đồng thời các bác sĩ cũng gợi ý cho bạn nên tiêm phòng một số loại vắc xin nhất định. Trong trường hợp nữ giới có dự định kết hôn bác sĩ có thể tư vấn thêm cho bạn biện pháp kế hoạch hóa gia đình, phương pháp phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn và tư vấn những dinh dưỡng bạn nên bổ sung để đảm bảo trạng thái tốt nhất cho giai đoạn chuẩn bị mang thai,...

Trường hợp thứ 2 nếu bạn nữ gặp các vấn đề bệnh lý tùy theo từng tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là quy trình thăm khám phụ khoa cho các chị em chưa từng quan hệ tình dục và như các bạn thấy mọi bước đều không có tác động có thể gây ảnh hưởng đến màng trinh. Vì vậy nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn còn trinh có khám phụ khoa được không thì một lần nữa đây chính là sự khẳng định chắc chắn chị em có thể đi khám phụ khoa mà không gây ảnh hưởng đến màng trinh.

Lưu ý khi đi khám phụ khoa cho nữ giới chưa từng quan hệ

Lần đầu đi khám phụ khoa có thể gây nhiều ngại ngùng, bỡ ngỡ cho các chị em. Dưới đây là một số những lưu ý chị em cần chú ý để việc thăm khám dễ dàng, nhẹ nhàng hơn nhé.

Lưu ý khi đi khám phụ khoa cho nữ giới chưa từng quan hệ

- Nữ giới chưa từng quan hệ nên thăm khám định kỳ 6 tháng - 1 năm/lần.

- Với các bạn nữ chưa có kinh nghiệm đi khám cần lưu ý thời điểm khám tốt nhất là 3 - 5 ngày sau ngày ra kinh cuối cùng.

- Chị em nên gạt bỏ tâm lý ngại ngùng, thẳng thắn chia sẻ với các bác sĩ rằng chưa quan hệ ngay từ đầu, nói rõ những triệu chứng đang gặp phải để các bác sĩ có phương pháp thăm khám phù hợp. Chị em có thể ghi ra giấy những dấu hiệu bất thường vùng kín, chu kỳ kinh, những vấn đề trong chu kỳ kinh đã gặp phải cũng như các câu hỏi cần bác sĩ giải đáp để phòng ngừa trường hợp quá căng thẳng quên mất những dự định.

- Trong lần đầu quan hệ để giảm cảm giác ngại ngùng, chị em nên lựa chọn phòng khám đa khoa tư nhân hoặc khám dịch vụ lựa chọn bác sĩ thăm khám tại bệnh viện để có thể chủ động đặt lịch với các bác sĩ nữ.

- Chị em nên tham khảo trước thông tin về chi phí thăm khám, địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội để có sự chuẩn bị tốt nhất, đặc biệt cần lựa chọn các bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn tốt.

Ưu đãi khám nam khoa phụ khoa 280k

- Trước khi đi thăm khám phụ khoa tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích, các sản phẩm rượu bia, cafe hay các thực phẩm chứa nhiều đường.

- Bạn nên lựa chọn trang thoải mái, rộng rãi. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em, khi khám phụ khoa không nên mặc quần bó sát hay các bộ jum áo liền quần mà thay vào đó nên mặc váy rộng rãi.

- Bất cứ thời điểm nào có những dấu hiệu bất thường bạn không nên vì những lo lắng như khám phụ khoa có bị rách màng trinh không, còn trinh có khám phụ khoa được không mà bỏ qua thời điểm vàng thăm khám và điều trị bệnh. Lúc này bạn cần sớm gặp các bác sĩ chuyên môn để được thăm khám kịp thời nhất.

Trên đây là những thông tin giải đáp các thắc mắc còn trinh có khám phụ khoa được không hay khám phụ khoa có mất trinh khôngSức khỏe 365 muốn chia sẻ tới các chị em. Dù đã quan hệ hay chưa từng quan hệ thì việc khám phụ khoa cần được tiến hành định kỳ thường xuyên trung bình 6 tháng 1 lần. Để đăng ký đặt lịch thăm khám với các bác sĩ khám sản phụ khoa giỏi ở Hà Nội, chị em hãy liên hệ ngay với phòng khám đa khoa Hưng Thịnh qua tổng đài 0352612932 để được tư vấn giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Khám phụ khoa có bị mất trinh không?
Đánh giá: 8.2 / 10 ( 95 lượt đánh giá )