Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân?

Lựa chọn địa chỉ khám phụ khoa là vấn đề khiến nhiều chị em lo lắng bởi không biết nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân thì tốt. Trong nội dung bài viết này Sức khỏe 365 sẽ giúp chị em phân tích về 2 loại hình phòng khám phụ khoa tư nhân và bệnh viện khám phụ khoa công lập của Nhà nước để từ đó lựa chọn được địa chỉ khám phụ khoa an toàn, uy tín, chất lượng phù hợp với yêu cầu, điều kiện của mỗi chị em.

Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân?

Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân?

Khám phụ khoa là một việc khá nhạy cảm, mang tính riêng tư, có tác động đến các vấn đề tình dục và khả năng sinh sản của phái nữ. Khám phụ khoa được các bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện định kỳ, thường xuyên hoặc ngay khi không may có những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa bạn cũng nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời. Để thăm khám phụ khoa chị em có thể lựa chọn khám tại các phòng khám phụ khoa tư nhân hoặc các bệnh viện phụ khoa. Để có câu trả lời phù hợp cho câu hỏi nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư hãy cùng chúng tôi phân tích những ưu nhược điểm của hai loại cơ sở y tế này. 

Ưu, nhược điểm khi chọn khám phụ khoa ở bệnh viện

Khám phụ khoa ở bệnh viện bạn có thể lựa chọn các bệnh viện phụ khoa chuyên điều trị các bệnh lý về sản phụ khoa hoặc các cơ sở bệnh viện công lập có khoa phụ sản có thể thăm khám và điều trị các vấn đề phụ khoa. Bệnh viện phụ khoa công lập là các bệnh viện khám phụ khoa, sản khoa thuộc hệ thống bệnh viện nhà nước, do Nhà nước quản lý nhằm phục vụ lợi ích cộng đồng. Các bệnh viện khám phụ khoa công lập vẫn thu viện phí nhưng sẽ theo quy định của Nhà nước ban hành. 

Ưu đãi khám nam khoa phụ khoa 280k

Ưu điểm của bệnh viện khám phụ khoa:

• Khi lựa chọn bệnh viện lớn bạn có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín và chất lượng bởi mọi vấn đề về nguồn nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật đều có tự tuyển chọn kỹ càng.

• Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện khám phụ khoa là những người được đào tạo có chuyên môn cao, rất nhiều người là các chuyên gia đầu ngành, chuyên môn tốt có chứng chỉ hành nghề rõ ràng.

• Mọi chi phí thăm khám đều được niêm yết công khai theo bảng giá quy định của nhà nước và phù hợp với người dân của cả nước. Các bệnh viện công bao giờ cũng có mức chi phí khám chữa bệnh thấp hơn so với các phòng khám phụ khoa tư nhân.

• Khám tại bệnh viện công lập sẽ có thể sử dụng bảo hiểm y tế để giảm chi phí khám và điều trị bệnh phụ khoa.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm thì khám tại bệnh viện phụ khoa cũng tồn đọng không ít nhược điểm như:

• Không phải bệnh viện nào cũng có cơ sở vật chất tốt, việc đã được xây dựng từ lâu khiến một số cơ sở có cơ sở hạ tầng xuống cấp, không được khang trang như các phòng khám phụ khoa tư nhân.

• Bệnh viện công thường rất đông bệnh nhân thăm khám vì vậy việc phải chờ đợi lấy số thứ tự khám, chờ đợi lấy kết quả xét nghiệm, siêu âm mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó tại các bệnh viện vẫn xảy ra những tình trạng “cò mồi”, nạn trộm cắp, móc túi do đó người bệnh phải thật cẩn thận khi khám phụ khoa tại đây. 

• Việc thăm khám chỉ thực hiện vào giờ hành chính, một số cơ sở bệnh viện ngừng nhận đăng ký mới từ 15 -16h hàng ngày, các ngày cuối tuần chỉ thăm khám dịch vụ vì vậy gây nhiều khó khăn về thời gian cho các chị em.

• Bệnh viện phụ khoa đông bệnh nhân điều trị vì vậy nếu phải nằm viện thì tình trạng nằm ghép giường là không thể tránh khỏi.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Ưu, nhược điểm khi lựa chọn khám phụ khoa tại phòng khám tư nhân

Phòng khám phụ khoa tư nhân là các đơn vị thuộc chủ sở hữu ngoài Nhà nước, lựa chọn khám tại các cơ sở này sẽ có một số ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

• Phòng khám phụ khoa tư nhân có cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh ngoài giờ hành chính, cuối tuần và nghỉ lễ mà không tăng thêm chi phí.

• Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chất lượng đồng đều.

• Chi phí được các bác sĩ thông báo công khai, minh bạch với người bệnh trước khi thực hiện các biện pháp điều trị. 

• Môi trường thăm khám thân thiện, luôn có nhân viên tại phòng khám hỗ trợ nhiệt tình.

• Cơ sở hạ tầng hiện đại, sạch sẽ, thông thoáng.

• Khám phụ khoa tại các phòng khám tư nhân bạn sẽ không phải chờ đợi lâu, lượng bệnh nhân không bị quá tải như các bệnh viện khám phụ khoa và đặc biệt có thể đặt lịch thăm khám trước để không phải chờ đợi, đảm bảo được yếu tố riêng tư.

• Thủ tục đơn giản.

• Các phòng khám uy tín thường có đội ngũ tư vấn viên qua các tổng đài, tin nhắn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh.

Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân?

Nhược điểm:

• Khi chọn phòng khám phụ khoa tư nhân cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín, phòng khám lớn mới đảm bảo an toàn. Cần tránh tuyệt đối các phòng khám chui, chưa được cấp giấy phép hoạt động.

• Chi phí khám chữa bệnh cao hơn so với các bệnh viện khám phụ khoa công lập.

• Không được sử dụng bảo hiểm y tế. 

Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư, không chỉ cần xem xét những ưu nhược điểm của từng đơn vị mà cần đối chứng với điều kiện, yêu cầu của mỗi người bệnh. Với chị em có điều kiện kinh tế hạn chế thì các bệnh viện khám phụ khoa của Nhà nước sẽ giúp chị em tiết kiệm chi phí, giảm tải áp lực kinh tế. Nếu chị em muốn có dịch vụ thăm khám tốt, chất lượng dịch vụ đi kèm tốt hơn thì phòng khám phụ khoa tư nhân là lựa chọn tối ưu.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi đi khám phụ khoa

Bên cạnh băn khoăn nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư thì chị em cũng có một số những thắc mắc nhỏ khi đi khám phụ khoa, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bao lâu nên khám phụ khoa một lần?

Các chuyên gia đều khuyến cáo phụ nữ đã quan hệ tình dục hoặc trên 21 tuổi nên khám phụ khoa định kỳ 3 đến 6 tháng một lần để tiến hành thăm khám, kiểm tra, sớm phát hiện những bất thường trong vấn đề sinh sản. Bên cạnh đó trước khi kết hôn hay có dự định mang thai, khi có những biểu hiện nghi ngờ tại vùng kín nữ giới cũng nên gặp các bác sĩ phụ khoa để được tư vấn.

Khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư

Có nên cạo sạch lông vùng kín khi khám phụ khoa?

Khi khám phụ khoa chị em không cần cạo sạch lông vùng kín, việc này có thể khiến bị chẩn đoán sai nguyên nhân trong trường hợp bị rận mu hoặc viêm nang lông. Nếu chị em cảm giác lông vùng kín quá rậm rạp có thể cắt tỉa gọn gàng lại một chút để thoải mái, tự tin hơn khi đi khám bệnh. Mặt khác chị em cũng chú ý không thụt rửa sâu trong âm đạo trước khi khám phụ khoa có thể làm sai kết quả xét nghiệm.

Đến tháng có nên đi khám phụ khoa không?

Nữ giới đang trong “ngày đèn đỏ” không nên đi khám phụ khoa bởi không chỉ chị em cảm thấy không tự tin mà cũng gây nhiều khó khăn cho các bác sĩ trong quá trình thăm khám. Thời điểm tốt nhất chị em nên đi khám phụ khoa là sau ngày đèn đỏ cuối cùng khoảng 3 đến 5 ngày.

Khám phụ khoa tại phòng khám phụ khoa tư nhân Hưng Thịnh

Với những chị em muốn lựa chọn khám phụ khoa tại các đơn vị phòng khám tư nhân đang chưa biết nên khám phụ khoa ở đâu Hà Nội để đảm bảo an toàn, uy tín thì chúng tôi muốn chia sẻ đến chị em cơ sở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Phòng khám được cấp phép thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa từ năm 2014 bởi Sở Y tế Hà Nội và từ đó đến nay luôn có mặt trong top những địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại thủ đô, được các chuyên gia và người bệnh đánh giá cao.

Rất nhiều bệnh lý phụ khoa đang được khám chữa hiệu quả tại cơ sở này, có thể kể đến như bệnh viêm âm đạo, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố, bệnh lý cổ tử cung, tử cung, bệnh buồng trứng, các trường hợp ra khí hư bất thường, hiếm muộn, vô sinh nữ,... Bên cạnh đó một số thủ thuật như vá màng trinh, thu nhỏ âm đạo hay đình chỉ thai nghén an toàn, cấy que tránh thai,... cũng được thực hiện rất thành công.

Khám phụ khoa tại phòng khám phụ khoa tư nhân Hưng Thịnh

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám ngày càng cao của người bệnh về chất lượng dịch vụ thăm khám vì vậy phòng khám đã mời về những bác sĩ khám phụ khoa giỏi tại Hà Nội, đã có danh tiếng, từng làm việc lâu năm tại các bệnh viện lớn tuyến trung ương như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Không chỉ vậy các thiết bị, điều kiện cơ sở hạ tầng cũng được đồng tư đồng bộ để đảm bảo hiệu quả khám chữa bệnh an toàn, đạt kết quả cao nhất.

Các bác sĩ có lịch khám phụ khoa tại phòng khám Hưng Thịnh Hà Nội từ 8h - 20h tất cả các ngày trong tuần, ngày chủ nhật và nghỉ lễ phòng khám vẫn làm việc như bình thường,  người bệnh không cần chi trả thêm bất cứ phụ phí nào. Phòng khám không có sự quá tải bệnh nhân nên bạn có thể yên tâm không cần chờ đợi lâu. Bạn cũng có thể đặt lịch khám trước qua tổng đài 0352612932 sẽ có nhân viên tư vấn hỗ trợ đặt lịch, khi đến phòng khám theo đúng lịch hẹn bạn không cần chờ đợi.

Ưu đãi khám nam khoa phụ khoa 280k

Chi phí khám phụ khoa và chi phí điều trị được đánh giá là không quá cao, phù hợp với kinh tế của đa số chị em ở thủ đô. Mọi khoản chi phí được các bác sĩ thông báo cho người bệnh trước khi thực hiện các phương pháp điều trị. Dưới đây là một số chi phí khám chữa bệnh phụ khoa tại cơ sở này bạn có thể tham khảo:

• Gói chi phí khám phụ khoa 9 hạng mục 280.000 đồng.

• Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ từ 2.000.000 đồng.

• Chi phí phá thai chỉ chỉ từ 2.500.000 đồng.

• Chi phí chữa sùi mào gà chỉ từ 2.000.000 đồng.

• Chi phí thông tắc vòi trứng chỉ từ 3.000.000 đồng.

• Chi phí vá màng trinh chỉ từ 3.500.000 đồng.

Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân, với những phân tích chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết hy vọng đã giúp chị em lựa chọn được cơ sở y tế phù hợp với nhu cầu. Mọi thắc mắc cần giải đáp về quy trình khám phụ khoa, chi phí khám phụ khoa hay cần hỗ trợ đăng ký lịch khám hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài tư vấn phụ khoa online 0352612932 để được các chuyên gia Sản phụ khoa trực tiếp giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân?
Đánh giá: 8.1 / 10 ( 99 lượt đánh giá )