Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam, nữ giới, ở miệng lưỡi, vùng kín

Tìm hiểu những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam, nữ giới giai đoạn đầu hay các hình ảnh bị sùi mào gà ở miệng lưỡi, ở vùng kín có biểu hiện như thế nào để giúp người bệnh dễ dàng nhận biết. Bệnh sùi mào gà không những tác động tiêu cực đến sức khỏe và sinh hoạt thường ngày mà còn gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản. Sau đây, Blog Sức khỏe 365 xin chia sẻ những thông tin hữu ích về hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ để các bạn có thêm kiến thức trong việc tự bảo vệ bản thân mình.

Hình ảnh virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Hình ảnh virus HPV gây bệnh sùi mào gà

Tìm hiểu về căn bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những bệnh lý xã hội có tính chất lây lan rất cao thông qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh sùi mào gà hay còn được gọi là bệnh mồng gà, mụn cóc sinh dục, bệnh do virus Human Papillomavirus (HPV) gây ra. Bệnh nhân khi mắc sùi mào gà sẽ có những nốt sùi xuất hiện trên cơ thể gây khó chịu, ngứa ngáy, có thể xảy ra tình trạng chảy máu từ các nốt này.

Tùy theo cơ địa của từng bệnh nhân mà sùi mào gà sẽ xuất hiện trên cơ thể trong vòng vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí là vài năm. Còn có trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà nhưng không có triệu chứng ra bên ngoài.

Theo các nghiên cứu khoa học được chỉ ra cho thấy, bệnh sùi mào gà do virus human papillomavirus gây ra, loại virus gây bệnh này có ít nhất 40 chủng lây nhiễm và đa phần là đều thông qua đường quan hệ tình dục. 2 chủng virus phổ biến gây bệnh sùi mào gà được kể tên là HPV-16 và HPV-18, không những thế, chúng còn có khả năng biến chứng thành ung thư như: ung thư dương vật, âm đạo, ung thư cổ tử cung,...

Gói khám ưu đãi nam khoa

Các yếu tố được nêu ra sau đây có khả năng làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh, các bạn cần lưu ý hơn để tự bảo vệ an toàn cho sức khỏe của chính mình:

- Đối tượng quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn như sử dụng bao cao su.

- Đối tượng thực hiện quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, đồng thời cũng không hiểu rõ về tiền sử quan hệ tình dục của các bạn tình mới.

- Đối tượng có khả năng cao mắc sùi mào gà là những người đã từng nhiễm các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục khác.

- Đối tượng có hệ miễn dịch kém, suy giảm chức năng miễn dịch như HIV/AIDS.

- Đối tượng hút thuốc lá nhiều cũng là người có khả năng cao mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, cụ thể hơn là sùi mào gà.

- Người mẹ bị nhiễm HPV có khả năng cao lây nhiễm sang thai nhi.

Hình ảnh của bệnh sùi mào gà

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Khá nhiều người thắc mắc không rõ hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thế nào bởi lẽ căn bệnh này không có những dấu hiệu quá rõ rệt thời điểm đầu. Virus HPV gây bệnh sùi mào gà thường sẽ ủ bệnh trong cơ thể khoảng vài tuần, vài tháng hoặc có khi lên đến vài năm. Trường hợp bình thường, bệnh sẽ ủ trong cơ thể người khoảng 3 tháng, sau thời điểm đó, cơ thể bệnh nhân sẽ xuất hiện các nốt sần sùi nhỏ, nằm rải rác khắp các vị trí trên cơ thể. Ngoài con đường lây nhiễm phổ biến là quan hệ tình dục không an toàn, bệnh sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp qua các vết thương hở, dùng chung đồ dùng với người bệnh như: khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, kềm cắt móng tay,... Hoặc virus HPV cũng có khả năng cao lây lan từ cơ thể mẹ sang cho thai nhi. Các bạn đã có thể hình dung và hiểu thêm về hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, sau đây là hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới trên từng vị trí khác nhau của cơ thể.

1. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới như thế nào? Bệnh sùi mào gà cũng giống như những căn bệnh xã hội khác, đều không biểu hiện những triệu chứng rõ rệt trong giai đoạn đầu. Bệnh sùi mào gà chỉ có thể dễ phát hiện khi xuất hiện các nốt mụn sùi mềm, có màu sắc hồng nhạt,... Con đường chính lây nhiễm sùi mào gà ở nữ giới là thông qua quan hệ tình dục với người bị nhiễm virus HPV gây sùi mào gà hoặc có thể do dùng chung quần áo với người mang mầm bệnh. Ngoài ra, các vết thương hở cũng là con đường lây nhiễm sùi mào gà không thể xem nhẹ.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Hình ảnh sùi mào gà ở vùng kín nữ giới

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thông thường khá khó để phát hiện ra, thời gian ủ bệnh rơi vào khoảng từ 2 - 9 tháng. Chị em phụ nữ có thể nhận biết hình ảnh bệnh sùi mào gà ở vùng kín qua các triệu chứng sau: Các nốt sùi mào gà sẽ xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo, háng, bẹn,... hoặc có thể là ở khu vực hậu môn. Ban đầu, kích thước của chúng chỉ khá nhỏ, khá mềm và có màu hồng. Giai đoạn tiến triển, các mụn sùi mào gà sẽ có kích thước lớn hơn và hình dạng giống như mào gà hoặc bông súp lơ. Sùi mào gà ở nữ do virus HPV gây ra khi xuất hiện ở vùng kín phụ nữ không mang lại cảm giác đau rát hay ngứa ngáy. Tuy nhiên, khi có một tác động mạnh hoặc quan hệ tình dục, các nốt sùi có khả năng cao vỡ ra gây chảy máu, dẫn đến những sự viêm nhiễm cho vùng kín. Qua đó, chị em có thể hình dung phần nào về hình ảnh bệnh sùi mào gà ở vùng kín nữ. Vì thế mà chị em cần có những biện pháp để kịp thời xử lý bệnh.

Hình ảnh sùi mào gà ở cổ tử cung

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung

Không những xuất hiện ở khu vực âm đạo, bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung cũng là điều không thể xem nhẹ. Vì cơ quan sinh dục nữ có cấu trúc ẩn nên khi bị mắc bệnh sùi mào gà sẽ khó phát hiện hơn ở nam giới. Đồng thời nữ giới cũng là đối tượng khả năng cao nhiễm sùi mào gà hơn bởi lẽ âm đạo là môi trường ẩm ướt và khá thuận lợi cho sự phát triển bệnh của virus HPV. Trên đây là những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, chị em phụ nữ cần có những biện pháp chủ động hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính mình.

2. Hình ảnh sùi mào gà ở nam giới

Ở nam giới, thường xuất hiện các mụn sùi mào gà có kích thước và hình dạng không giống nhau. Thông thường ban đầu chúng sẽ mọc rải rác trên khu vực dương vật ở nam giới, khi bệnh biến chứng thì chúng sẽ mọc thành các cụm liên kết có hình như bông súp lơ hoặc mào gà. Không những xuất hiện ở khu vực bìu nam giới, các mụn sùi mào gà còn có thể thấy ở rãnh quy đầu, thân dương vật hay ở vị trí miệng sáo,...

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục nam

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Đa số nam giới sẽ tự phát hiện được các triệu chứng bất thường khi vệ sinh bộ phận sinh dục. Các nốt sùi này không gây ra cho người bệnh cảm giác đau rát hay ngứa ngáy gì vào giai đoạn đầu, chỉ khi chúng to lên và vỡ ra thì bệnh nhân mới thấy đau.

Nam giới cần lưu ý hơn đến những dấu hiệu khác lạ hay những triệu chứng bất thường của cơ thể để sớm có biện pháp xử lý và điều trị bệnh kịp thời. Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng không nhỏ ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Cụ thể là các bệnh: ung thư dương vật, suy giảm ham muốn tình dục cũng như chức năng sinh lý, vô sinh hiếm muộn,...

3. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng thế nào? Như đã biết, bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra không những lây qua quan hệ đường âm đạo, nó có thể lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục bằng miệng. Nhiều năm trở lại đây, xu hướng thỏa mãn tình dục cho đối phương bằng đường miệng lưỡi khá phổ biến, mang lại sự khác biệt và thích thú trong cuộc sống phòng the. Tuy nhiên, điều này cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội hơn, điển hình trong số đó là căn bệnh sùi mào gà. Khu vực miệng chính là địa điểm lý tưởng và thuận lợi cho sự phát triển của virus HPV bởi đây là môi trường ẩm ướt. Chính vì thế, bệnh nhân cần lưu ý hơn để sớm có phương pháp điều trị bệnh.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Khi nhiễm phải virus HPV, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện các cục u nhú, sần sùi với nhiều kích thước và hình dạng không giống nhau. Các nốt sùi này có màu sắc hồng nhạt, không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì cho bệnh nhân. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu sẽ chỉ là những nốt sần nhỏ, khi chúng phát triển sẽ nổi cộm lên và liên kết thành các đám sùi, có hình dáng như mào gà. Sùi mào gà ở miệng thường xuất hiện trong các khu vực khoang miệng, trong miệng, môi, lưỡi,...

4. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Vậy hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi thì sao? Cũng giống như hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng, sùi mào gà ở lưỡi cũng xuất hiện do quan hệ tình dục bằng miệng với bệnh nhân bị nhiễm virus HPV. Không những thế, hôn môi với người mang mầm HPV gây bệnh cũng có khả năng cao bị nhiễm sùi mào gà ở lưỡi. Mặc dù tỷ lệ hôn môi có khả năng nhiễm bệnh thấp hơn việc quan hệ bằng miệng nhưng chúng ta cũng không nên loại trừ khả năng đó.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Hình ảnh sùi mào gà ở lưỡi

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Các triệu chứng sùi mào gà tương đối giống nhau dù chúng có ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Hình ảnh bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở lưỡi nghĩa là trên lưỡi của bệnh nhân sẽ xuất hiện các hạt sần sùi li ti. Tuy nhiên ở giai đoạn này, các mụn sùi thường khá nhỏ và rải rác thưa thớt ở các vị trí khác nhau của lưỡi nên dễ bị nhầm lẫn thành triệu chứng nhiệt miệng. Giai đoạn tiếp theo, hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi trở nên to và sần hơn với sắc màu hồng nhạt, chúng cũng lan ra với diện tích rộng hơn với hình mào gà. Tuy không gây ra cảm giác đau đớn hay ngứa ngáy cho bệnh nhân nhưng các nốt sùi này dễ bị chảy máu hoặc chảy mủ ra do có tác động khi ăn uống. Khi bệnh nhân cảm thấy đau nhức do các nốt sùi đã sưng to và lở loét thì bệnh đã ở giai đoạn tiến triển nặng. Không những thế, bệnh nhân còn bị hôi miệng do sự tác động khi ăn uống làm các nốt sùi mào gà bị vỡ ra và gây viêm. Qua đó, các bạn đã có thể hiểu thêm về những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi.

Gói khám ưu đãi nam khoa

5. Hình ảnh sùi mào gà ở họng

Cũng giống như hình ảnh bệnh sùi mào gà ở lưỡi hay hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng, hình ảnh sùi mào gà ở họng cũng xuất hiện do việc quan hệ tình dục bằng miệng với người mang mầm virus HPV. Thông thường, bệnh nhân rất khó để phát hiện ra những dấu hiệu sùi mào gà ở họng trong giai đoạn đầu. Hầu hết các bệnh nhân đều nhận ra được những triệu chứng sùi mào gà khi bệnh đã ở giai đoạn biến chứng. Quá trình điều trị cũng vì thế mà khó khăn và mất thời gian hơn rất nhiều.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở họng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở họng

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở cổ họng

Tiếp theo sẽ là chi tiết những hình ảnh sùi mào gà ở họng để các bạn có thể theo dõi. Các triệu chứng cụ thể của hình ảnh sùi mào gà ở họng được kể đến như sau: Những nốt mụn sùi mào gà liên kết với nhau thành đám trong cổ họng, ở khu vực khoang miệng, cổ họng hay vòng họng của bệnh nhân sẽ xuất hiện những đốt mụn cóc nhỏ nằm rải rác. Bên cạnh đó, bệnh nhân mắc sùi mào gà cổ họng cũng có thể gặp phải tình trạng khó nuốt khi ăn uống, đau họng, hôi miệng, khàn giọng,... Bệnh nhân khi có những biểu hiện bất thường ở khu vực vòm họng kèm theo mọc mụn sùi thì cần đến ngay các cơ sở uy tín để được thăm khám, tránh việc chủ quan mà để bệnh tình diễn biến phức tạp hơn.

6. Hình ảnh sùi mào gà ở mắt

Bệnh sùi mào gà không những gặp phải ở miệng, môi hay lưỡi do quan hệ tình dục bằng miệng, hoặc ở vùng kín phụ nữ, dương vật,... mà nó còn có thể xuất hiện ở mắt. Hình ảnh sùi mào gà ở mắt có thể gặp phải ở bất kỳ đối tượng nào, kể cả trẻ sơ sinh, thai nhi trong bụng mẹ,...

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở mắt

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu, các nốt sùi với hình dạng là những cục u nhú, kích thước li ti xuất hiện ở vị trí khóe mắt, mi mắt, viền mắt,... Những cục mụn sùi này thường sẽ mềm, màu sắc hồng nhạt và có dạng nhọn. Giai đoạn sau đó, các u sùi mào gà này có thể phát triển lên thêm về số lượng lẫn kích thước. Không những thế, chúng còn có thể liên kết với nhau thành những cụm sùi mào gà to và gây vướng víu. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, các nốt sùi có thể vỡ ra và chảy mủ gây mùi hôi do chịu tác động. Ngoài ra, bệnh nhân còn cảm thấy ngứa ngáy và đau rát, có trường hợp còn bị giảm tầm nhìn và có dấu hiệu chảy nước mắt thường xuyên. Nguyên nhân gây ra những biểu hiện sùi mào gà ở mắt có thể là do lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh sản, vô tình dụi mắt có dính dịch tiết mang mầm bệnh,... Các bạn đã có thể hình dung ra hình ảnh sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu và diễn tiến của bệnh. Vì vậy, cần lưu ý và chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình.

7. Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở các bộ phận khác

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở tay

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở tay

Hình ảnh sùi mào gà ở chân

Hình ảnh sùi mào gà ở chân

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Điều trị sùi mào gà hiệu quả tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội có nguy cơ lây nhiễm khá cao qua đường giao hợp tình dục không an toàn. Chính vì thế bệnh nhân cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để lại những biến chứng không mong muốn. Nền y học hiện đại ngày nay ứng dụng khá nhiều phương pháp khác nhau trong điều trị bệnh sùi mào gà. Cụ thể như: phương pháp nội khoa sử dụng thuốc uống theo đơn của bác sĩ, đốt lạnh loại bỏ sùi, đốt sùi mào gà bằng điện, chấm thuốc, quang động học,...

Chữa sùi mào gà ở phòng khám Hưng Thịnh

Điều trị sùi mào gà ở đâu hiệu quả và an toàn là câu hỏi mà bệnh nhân thắc mắc muốn tìm câu trả lời. Phòng khám đa khoa Hà Nội Hưng Thịnh chính là địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín và đáng tin cậy dành cho các bạn. Phòng khám được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh các bệnh lý về nam khoa, phụ khoa, các bệnh xã hội lây qua đường quan hệ tình dục,... Bệnh nhân cũng có thể yên tâm tâm khi các thao tác trong khám bệnh, chẩn đoán hay thủ thuật, phẫu thuật đều do chính tay các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thực hiện. Bên cạnh đó, phòng khám cũng được chú trọng và trang bị đầy đủ các loại máy móc, vật tư y tế, sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu khám chữa các bệnh lý khác nhau.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hiện nay đang ứng dụng phương pháp quang động học ALA - PDT trong điều trị bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới. Phương pháp này hoạt động với cơ chế sử dụng xung ánh sáng kích hoạt các phân tử nhạy cảm trong mô tế bào tổn thương, từ đó sẽ phá hủy đi các mô bệnh sùi mào gà mà không làm ảnh hưởng đến các vùng da lành lân cận. Ánh sáng quang động học có đặc tính xuyên thấu vào các mô tổn thương tối đa 3mm nên rất phù hợp dùng trong điều trị các nốt sùi mào gà nhỏ và không quá sâu. Có thể thấy, đây chính là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả và an toàn dành cho bệnh nhân.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích về hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới và nam giới. Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về bệnh sùi mào gà và sẽ có thêm kiến thức để chủ động hơn trong việc bảo vệ sức khỏe sinh dục của chính mình. Mọi thắc mắc cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0352612932 để được giải đáp kỹ càng hơn và đặt lịch thăm khám cụ thể.

Bác sĩ tư vấn

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam, nữ giới, ở miệng lưỡi, vùng kín
Đánh giá: 8.2 / 10 ( 77 lượt đánh giá )