Thời gian ủ bệnh lậu ở nam, nữ giới là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh lậu được tính từ thời điểm phát sinh tiếp xúc lây nhiễm với người bị bệnh lậu cho đến thời gian phát bệnh của bệnh lậu. Vậy thời gian ủ bệnh của bệnh lậu là bao lâu, những biểu hiện khởi phát của bệnh lậu ở nam và nữ giới là gì, tất cả những thông tin này sẽ được Kênh Sức khỏe 365 giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

Bệnh lậu ở nam và nữ giới

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu có tên khoa học đầy đủ là Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lý này có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào không phân biệt tuổi tác và giới tính nhưng đặc biệt gặp phổ biến hơn ở các đối tượng trong độ tuổi sinh sản có hoạt động tình dục phức tạp, quan hệ với nhiều người hoặc gái mại dâm do vi khuẩn lậu lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục.

Lậu cầu khuẩn tồn tại trong máu và dịch trong cơ thể người bệnh vì vậy ngay cả khi bạn không có quan hệ với người bị bệnh lậu nhưng có tiếp xúc với vết thương hở, dùng chung đồ dùng cá nhân, bơm kim tiêm hoặc tiếp xúc với dịch nhầy tiết ra từ người bệnh thì vẫn có khả năng bị lậu cầu khuẩn tấn công.

Lậu cầu khuẩn tấn công vào phụ nữ mang thai còn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho thai kỳ của nữ giới và làm lây nhiễm bệnh lậu cho trẻ sơ sinh, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ.

Cũng giống như các tác nhân gây bệnh xã hội khác, sau khi lậu cầu khuẩn xâm nhiễm vào cơ thể chúng sẽ cần một khoảng thời gian để làm quen với môi trường mới, bắt đầu sinh sôi, phát triển được gọi là thời gian ủ bệnh lậu. Sau thời gian ủ bệnh sẽ đến thời gian phát bệnh của bệnh lậu với những triệu chứng khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt, tình dục và các chức năng sinh sản của người bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh lậu sẽ tái đi tái lại nhiều lần trở thành lậu mãn tính và khả năng lây lan của bệnh vẫn luôn tồn tại, gây nguy hiểm cho toàn xã hội.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới, nữ giới là bao lâu?

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới tại hậu môn trực tràng, bộ phận sinh dục bao nhiêu ngày, thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới là bao lâu, đây là câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm. Mặc dù bệnh lậu được đánh giá có mức độ nguy hiểm khá cao nhưng có một điều may mắn rằng thời gian ủ bệnh lậu không quá lâu. Đa số càng trường hợp người bệnh sẽ mất khoảng 2 đến 5 ngày ủ bệnh trước khi bước qua thời gian phát bệnh lậu. Tuy nhiên ở một số người thời gian ủ bệnh lậu có thể kéo dài hơn, đôi khi kéo dài đến 14 ngày. 14 ngày cũng là mốc tối đa chung cho thời gian ủ bệnh lậu ở miệng, hầu họng, ở hậu môn trực tràng hay ở bộ phận sinh dục. 

Thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới và nam giới cũng có sự khác biệt, cụ thể:

- Theo các thống kê y khoa về bệnh lậu, nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh lậu cao hơn do là đối tượng nhận tinh dịch từ nam giới và thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới cũng thường kéo dài hơn. Một số trường hợp, ngay cả trong thời gian phát bệnh của bệnh lậu các triệu chứng cũng không quá rõ ràng hoặc không có triệu chứng vì vậy rất khó để xác định chính xác thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới là bao nhiêu ngày, thời gian phát bệnh lậu là bao lâu.

- Nam giới dễ phát hiện bệnh lậu hơn do thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới chỉ khoảng 2 đến 5 ngày, thậm chí nhiều người chỉ 3 ngày đầu đã nhanh chóng có những biểu hiện bệnh lậu khá rõ rệt và bước vào thời gian phát bệnh lậu.

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới, nữ giới hay thời gian ủ bệnh lậu miệng và các cơ quan sinh dục kéo dài hay ngắn còn phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

- Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Nếu cơ thể người bệnh có sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ kéo dài hơn. Ngược lại, nếu người bệnh có đề kháng kém thì thời gian ủ bệnh lậu sẽ ngắn hơn, người bệnh sẽ nhanh chóng bước vào khoảng thời gian phát bệnh của bệnh lậu. Thời gian ủ bệnh càng ngắn thì các dấu hiệu càng rầm rộ, càng biểu hiện nặng hơn, việc điều trị tốn kém hơn.

- Thời gian ủ bệnh lậu ở miệng, bộ phận sinh dục, ở hậu môn trực tràng còn phụ thuộc vào việc người bệnh có đang sử dụng loại thuốc điều trị nào không. Nếu bạn đang sử dụng thuốc kháng sinh điều trị các bệnh lý khác thì các kháng sinh này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, sinh sôi của lậu cầu khuẩn, làm lùi thời gian phát bệnh lậu chậm hơn so với thông thường.

- Người thường xuyên sử dụng thuốc lá, rượu bia thường có thời gian phát bệnh lậu nhanh hơn so với người không sử dụng.

Ngoài thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới và nữ giới sau khi mới lây nhiễm thì bệnh còn có một thời kỳ ủ bệnh giữa các lần tái phát. Sau thời gian phát bệnh lậu với các biểu hiện mà không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách, vi khuẩn lậu vẫn tiếp tục phát triển trong cơ thể người bệnh và nhanh chóng tái phát trở lại. Thời gian phát bệnh của bệnh lậu lần sau thường ngắn hơn nhưng các biểu hiện lại nặng hơn, gây nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Thời gian phát bệnh lậu

Thời gian phát bệnh của bệnh lậu và các dấu hiệu phát bệnh

Bên cạnh câu hỏi về thời gian ủ bệnh lậu ở miệng, ở cơ quan sinh dục là bao lâu thì nhiều người bệnh cũng quan tâm đến thời gian phát bệnh lậu là bao lâu. Theo các chuyên gia về bệnh xã hội rất khó để đưa ra một khoảng thời gian phát bệnh lậu cụ thể, điều này sẽ tùy thuộc vào mỗi người bệnh. Trong thời gian phát bệnh của bệnh lậu, bạn sẽ quan sát được các biểu hiện sau đây:

Dấu hiệu phát bệnh lậu ở nam giới

Sau thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới sẽ những biểu hiện sau đây:

• Người bệnh bị đi tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, đau dọc niệu đạo khi đi tiểu. Một số trường hợp nặng sẽ ngửi thấy mùi hôi trong nước tiểu, có cảm giác nóng rát khi đi tiểu kèm theo cảm giác ngứa niệu đạo.

• Nước tiểu đục nặng hơn sẽ đi kèm máu hoặc mủ.

• Trong thời điểm sáng sớm sẽ quan sát được dịch mủ màu vàng, trắng đục chảy ra từ niệu đạo.

• Dương vật sưng tấy đặc biệt ở vùng đầu dương vật.

• Khi cương cứng có cảm giác đau dương vật thậm chí là xuất tinh ra máu.

• Sưng đau vùng bẹn, bìu, nổi hạch ở bẹn.

• Sau thời gian ủ bệnh lậu ở miệng, bạn sẽ thấy có những mảng trắng xuất hiện kèm theo biểu hiện sưng đau ở họng, amidan sưng mủ.

• Các triệu chứng toàn thân trong thời gian phát bệnh lậu bao gồm ớn lạnh, gai lạnh, mệt mỏi, sốt.

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam, nữ giới

Biểu hiện phát bệnh lậu ở nữ giới

Mặc dù rất ít trường hợp nữ giới có những biểu hiện rõ ràng nhưng sau thời gian ủ bệnh lậu ở nữ giới, bạn sẽ quan sát được những triệu chứng sau đây:

• Vùng âm hộ - âm đạo sưng tấy đỏ, ngứa ngáy.

• Nữ giới bị ra nhiều dịch âm đạo, tính chất dịch âm đạo thay đổi và có mùi hôi. Dịch âm đạo có màu vàng hoặc vàng xanh.

• Đi tiểu nhiều lần trong ngày, đái rắt, đái buốt.

• Đau đớn khi giao hợp với bạn tình.

• Hình ảnh cổ tử cung cho thấy có biểu hiện của tổn thương gây sưng đỏ cổ tử cung.

• Buồn nôn, mệt mỏi, sốt.

Những biểu hiện ở trên là triệu chứng bệnh lậu cấp tính. Nếu không điều trị để bệnh trở thành mãn tính thì đa số các triệu chứng này sẽ mất dần chỉ còn biểu hiện ra giọt tiểu đục vào buổi sáng ở nam giới và chảy dịch âm đạo màu vàng ở nữ giới. Mặc dù ít triệu chứng hơn nhưng lúc này vi khuẩn lậu sẽ lây lan sang các bộ phận sinh dục khác gây viêm nhiễm dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh ở hai giới. Thậm chí lậu cầu khuẩn xâm nhập vào máu còn gây nên tình trạng nhiễm trùng đường huyết, đe dọa tính mạng của người bệnh.

Nếu bạn đang có những biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh lậu nhưng chưa xác định có thực sự là bệnh lậu hay không và bị bệnh lậu ở giai đoạn nào, hãy chia sẻ ngay với các chuyên gia tư vấn bệnh xã hội của chúng tôi qua hotline 0352612932 để được tư vấn cụ thể nhất.

Tư vấn điều trị bệnh lậu tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

Sau khi đã trải qua thời gian ủ bệnh và đã có những dấu hiệu bắt đầu thời gian phát bệnh lậu thì bạn có thể đến ngay phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tại số 380 Xã Đàn. Đây là cơ sở phòng khám đa khoa tư nhân uy tín trên địa bàn thành phố, đã có 8 năm khám chữa thành công các bệnh lây qua đường tình dục ở nam và nữ giới như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà,...

Tư vấn điều trị bệnh lậu tại phòng khám Hưng Thịnh

Sau khi trao đổi thông tin về các hành vi tình dục, các dấu hiệu bệnh lậu nghi ngờ, các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp các biểu hiện tại bộ phận sinh dục, hầu họng, hậu môn trực tràng và thực hiện làm xét nghiệm bệnh lậu cầu khuẩn. Khi đã có kết quả bạn sẽ được tư vấn cụ thể về bệnh lậu như thời gian ủ bệnh, các triệu chứng, các biến chứng của bệnh lậu. Trường hợp xác định đã bị nhiễm bệnh lậu bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn cách chữa bệnh lậu hiệu quả nhất cùng chi phí chữa bệnh lậu cụ thể theo từng phương pháp. Mọi quá trình thăm khám, tư vấn đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội giỏi, giàu kinh nghiệm của phòng khám.

Ngoài ra nếu bạn chưa đủ tự tin để thăm khám trực tiếp thì có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn qua tổng đài 0352612932 để được giải đáp cụ thể các thắc mắc về tình trạng bệnh lậu đang gặp phải cũng như các câu hỏi thời gian ủ bệnh lậu bao lâu, thời gian phát bệnh lậu là bao lâu, cách chữa bệnh lậu như thế nào,...

Hiện nay phòng khám Hưng Thịnh đang thực hiện chữa bệnh lậu bằng 2 phương pháp là điều trị nội khoa và công nghệ chữa bệnh lậu DHA với giá tiền chữa bệnh lậu chỉ từ 5.000.000 đồng. Phương pháp DHA có tên gọi là kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA, là phương pháp chữa bệnh lậu cấp tính, mãn tính hiệu quả nhất hiện nay. Với ưu điểm điều trị chính xác, nhanh chóng, hiệu quả cao và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh, phương pháp này đang ngày càng được nhiều người bệnh lựa chọn và đánh giá phản hồi tốt. Đa số các trường hợp người bệnh tái khám định kỳ đều không có hiện tượng tái phát bệnh trở lại.

Bên cạnh chất lượng, hiệu quả điều trị bệnh lậu thì phòng khám này cũng được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Khi khám bệnh lậu tại đây bạn sẽ không phải chờ đợi lâu, luôn có nhân viên tại phòng khám hỗ trợ làm thủ tục nhiệt tình, tận tâm.

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam giới và nữ giới bao lâu, thời gian phát bệnh lậu là bao lâu? Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc này. Mọi câu hỏi cần tư vấn về bệnh lậu bạn có thể liên hệ qua hotline 0352612932 để được các chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể nhất.

Bác sĩ tư vấn

Thời gian ủ bệnh lậu ở nam, nữ giới là bao lâu?
Đánh giá: 8.1 / 10 ( 76 lượt đánh giá )