Kinh nghiệm đi khám bệnh viện 108

Chia sẻ những kinh nghiệm đi khám tổng quát tại bệnh viện 108 là thông tin mà hầu hết những người có ý định đi khám tại đây đều rất muốn biết. Là bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia, sở hữu nguồn nhân lực và hệ thống cơ sở hạ tầng chất lượng, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn lượt tới thăm khám và điều trị bệnh. Vì vậy, để giúp việc khám, chữa bệnh tại đây được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn, Sức khỏe 365 xin gửi đến bạn đọc một số kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện 108. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn!

Kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện 108

Thông tin về bệnh viện 108

Địa chỉ bệnh viện 108 ở đâu?

Bệnh viện 108 tên đầy đủ là bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện tuyến trung ương của quân đội nhân dân Việt Nam, trực thuộc Bộ Quốc phòng. Bệnh viện được thành lập vào năm 1951 và đã trải qua 2 lần đổi tên trước khi có tên gọi chính thức như ngày nay.

Hiện nay, địa chỉ bệnh viện 108 ở số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Đây được xem là vị trí trung tâm của thành phố, gần các bến xe, trục đường chính...Vì vậy, người bệnh dễ dàng di chuyển đến bệnh viện bằng nhiều phương tiện giao thông khác nhau. Tuy nhiên, để tránh tắc đường, bệnh nhân nên hạn chế di chuyển vào giờ cao điểm.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Bệnh viện 108 chuyên về gì? Đối tượng nào được thăm khám tại bệnh viện?

Là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, tuyến cuối của ngành quân y, bệnh viện quân đội 108 có nhiều Viện, Trung tâm và chuyên khoa sâu. Ngoài ra, bệnh viện còn có thế mạnh về cả nội khoa, ngoại khoa và phẫu thuật. Vì vậy, bệnh nhân gặp phải bất kỳ các vấn đề gì về sức khỏe đều có thể tới thăm khám và điều trị tại đây.

Khi mới thành lập, bệnh viện chỉ phục vụ cho đối tượng quân nhân và thương bệnh binh. Tuy nhiên, đến năm 1993, nhận thấy nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao, khoa khám bệnh cho nhân dân được thành lập. Từ đó đến nay, đây là địa chỉ khám chữa bệnh quen thuộc của người dân thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

Năm 2018, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã khánh thành tòa nhà trung tâm - một trong những tòa nhà bệnh viện thông minh và hiện đại nhất ở nước ta hiện nay. Công trình gồm 3 tòa nhà chung nhau với 2 tầng hầm. Trong đó có 2 tòa nhà cao 22 tầng, một tòa nhà cao 10 tầng với tổng diện tích lên tới 150.000m2. Hệ thống các phòng đều có cửa sổ hướng ra ngoài, không gian thăm khám sạch sẽ, thoáng mát với đầy đủ các tiện ích sẽ giúp bệnh nhân giảm bớt cảm giác lo lắng, hồi hộp khi tới thăm khám bệnh tại đây.

Bệnh viện 108 có khám bảo hiểm không?

Tại bệnh viện 108 có khám bảo hiểm không? Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng như các bệnh viện tuyến trung ương khác như: bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai...đều có khám bảo hiểm y tế nếu người bệnh có thẻ bảo hiểm và thực hiện chuyển đúng tuyến.

Theo đó, người bệnh tới đăng ký số thứ tự tại quầy phát số trước cửa khoa khám bệnh, xuất trình đủ giấy tờ, thẻ bảo hiểm y tế và giấy chuyển viện (nếu có). Tiếp đến tới cửa số 2 của tầng 1 để đăng ký khám theo số thứ tự. Y tá sẽ hướng dẫn bệnh nhân tới tầng 2 của tòa nhà để khám bệnh và làm một số xét nghiệm cần thiết. Sau khi khám xong, bệnh nhân đến cửa số 3 để in kết quả và đơn thuốc, sau đó đến cửa 2a để lấy thẻ bảo hiểm y tế và các giấy tờ liên quan. Cuối cùng đi đến quầy phát thuốc để nhận thuốc.

Kinh nghiệm đi khám tổng quát tại bệnh viện 108

Kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện 108

Hiện nay, khi đến khám tại bệnh viện 108, người bệnh có thể lựa chọn khám bệnh tại khoa khám bệnh đa khoa và khoa khám bệnh theo yêu cầu. Cụ thể:

1. Khoa khám bệnh đa khoa

Khoa khám bệnh đa khoa tại bệnh viện là nơi luôn có số lượng bệnh nhân tới thăm khám mỗi ngày rất đông. Tại đây, khám hầu hết các bệnh lý chuyên khoa thường gặp như: bệnh về đường tiêu hóa, thận - tiết niệu, tai mũi họng, tim mạch, cơ xương khớp, thần kinh...Ngoài ra, khoa cũng thực hiện các chẩn đoán lâm sàng như: chụp X - quang, chụp CT, chụp cộng hưởng từ, siêu âm, xét nghiệm, nội soi…

Khoa khám bệnh đa khoa của bệnh viện ở phía bên phải ngay khi bước vào cổng chính. Tại đây sẽ có các bảng chỉ dẫn để người bệnh thực hiện các thủ tục đăng ký. Quy trình khám tại đây cũng tương tự như các bệnh viện công lập khác gồm các bước: đăng ký khám, khám lâm sàng với bác sĩ, thực hiện các kiểm tra cận lâm sàng theo chỉ định, quay trở về phòng khám gặp bác sĩ ban đầu để lắng nghe kết quả kiểm tra.

Tầng 1 của khoa khám bệnh đa khoa ngoài khu vực đăng ký khám còn có các phòng xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và cận lâm sàng. Tầng 2 là các phòng khám chuyên khoa. Nếu không biết, người bệnh có thể hỏi nhân viên y tế để được hướng dẫn cụ thể.

Kinh nghiệm đi khám tổng quát tại bệnh viện 108 là nếu bệnh nhân có công việc bận rộn thì không nên lựa chọn khoa khám bệnh đa khoa. Bởi số lượng bệnh nhân tại đây rất đông, thời gian chờ đợi lâu. Tốt nhất nên lựa chọn khám bệnh tại khoa khám bệnh theo yêu cầu để rút ngắn thời gian ngồi chờ. Tất nhiên, giá khám bệnh tại khoa khám bệnh theo yêu cầu sẽ có giá cao hơn ở khoa khám bệnh đa khoa.

Kinh nghiệm đi khám ở bệnh viện 108

2. Khoa khám theo yêu cầu

Khoa khám bệnh theo yêu cầu của bệnh viện nằm chung tòa nhà C1 với khoa khám bệnh đa khoa. Tuy nhiên, người bệnh cần di chuyển đến tầng 3 để thực hiện kiểm tra.

Bạn có thể đi thang bộ hoặc sử dụng thang máy ở cuối hành lang. Tiếp đó, theo bảng chỉ dẫn của bệnh viện, người bệnh đến quầy đăng ký làm thủ tục khám bệnh.

Ưu điểm của khoa khám bệnh theo yêu cầu là làm việc nhanh chóng, bệnh nhân không còn phải chen lấn, xếp hàng và chờ đợi lâu như tại khoa khám bệnh đa khoa. Đây là dịch vụ rất thích hợp cho những bệnh nhân có công việc bận rộn hoặc sức khỏe không tốt. Thế nhưng, giá khám bệnh tại khoa sẽ cao hơn thông thường. Vì thế, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đăng ký khám bệnh tại đây.

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể di chuyển đến Trung tâm khám sức khỏe định kỳ để thăm khám và chăm sóc sức khỏe tổng quát. Tại đây có các gói khám khác nhau phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của từng người.

Người bệnh chỉ cần đi thẳng từ cổng chính vào sẽ nhìn thấy tên Trung tâm ngay trước mặt. Đi theo biển chỉ dẫn lên tầng 2 của tòa nhà này sẽ thấy quầy đăng ký khám vá các phòng chức năng bên trong. Đây là địa chỉ khám sức khỏe tổng quát uy tín, chất lượng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Thời gian làm việc của các khoa

Số lượng bệnh nhân tới thăm khám và điều trị bệnh tại bệnh viện mỗi ngày là rất lớn. Do đó, để tránh việc phải chờ đợi lâu, gây ảnh hưởng đến công việc và lịch sinh hoạt, người bệnh trước khi đi khám cần nắm rõ lịch khám bệnh viện 108.

Bệnh viện 108 có khám chủ nhật không là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Theo tìm hiểu của chúng tôi, bệnh viện hiện nay chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, không tổ chức thăm khám vào ngày chủ nhật. Chỉ riêng trực cấp cứu của bệnh viện là làm việc 24/7. Vì vậy, người bệnh cần bố trí sắp xếp thời gian hợp lý trước khi tới đây.

Theo đó, lịch khám bệnh viện 108 giữa các khoa là khác nhau. Cụ thể:

- Khoa khám bệnh đa khoa: Làm việc từ 6h30 - 17h00 từ 2 đến thứ 6

- Khoa khám bệnh theo yêu cầu: Làm việc từ 6h30 - 17h00 từ thứ 2 đến thứ 7

Ngoài ra, người bệnh có thể đặt lịch khám Bệnh viện 108 qua số điện thoại hoặc website của bệnh viện. Đây cũng là hình thức để người bệnh được thăm khám sớm mà không còn mất nhiều thời gian chờ đợi.

Kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện 108

Giá khám tổng quát tại Bệnh viện 108

Hiện nay, Bệnh viện Quân đội 108 đang triển khai nhiều gói khám tổng quát khác nhau để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh đa dạng của người dân. Cụ thể, người bệnh có thể lựa chọn gói khám sau: 

- Gói khám sức khỏe cơ bản: 1.139.880 vnđ
- Gói khám nâng cao: 1.812.840 vnđ
- Gói khám sức khỏe toàn diện cho nữ là 8.257.120 vnđ và cho nam là 7.222.720 vnđ
- Gói khám sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư cho nữ là 17.240.080 vnđ và cho nam là 14.730.320 vnđ

Bảng giá khám bệnh tại bệnh viện 108 được công khai minh bạch, chi tiết nên người bệnh không nên quá lo lắng. Nhìn chung, với các gói khám sức khỏe cơ bản và nâng cao, chi phí chỉ trong khoảng vài triệu đồng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn gói khám sức khỏe định kỳ kèm theo tầm soát ung thư cơ bản thì mức giá này sẽ có giá cao hơn.

Lưu ý rằng giá khám bệnh tại bệnh viện 108 của mỗi người có thể khác nhau do còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu chăm sóc, dịch vụ đi kèm. Nhìn chung, mức giá khám này không có nhiều sự chênh lệch với các cơ sở bên ngoài. Thế nhưng, để có sự chuẩn bị trước, bạn nên trao đổi kỹ với bác sĩ trước khi đồng ý thực hiện.

Đường đi đến bệnh viện 108

Đi đến bệnh viện 108 bằng cách nào?

Địa chỉ bệnh viện 108 nằm ở số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng. Đây là vị trí khá gần trung tâm thành phố, nằm trên các trục đường chính của thủ đô nên người bệnh có thể di chuyển dễ dàng đến bệnh viện bằng nhiều phương tiện giao thông khác nhau.

Trước kia, khi bến xe Lương Yên chưa bị xóa bỏ, bệnh nhân ngoại tỉnh có thể lựa chọn xe khách dừng ở bến xe Lương Yên để tới bệnh viện gần hơn. Tuy nhiên, từ năm 2016, bến xe Lương Yên bị xóa bỏ, bệnh viện không còn quá gần bên xe khách nào cả. Tuy nhiên, nếu xét tương đối thì bến xe Gia Lâm hiện nay cũng được coi là khá gần bệnh viện hơn so với các bến xe khác.

Nếu bạn tự đi xe và không biết đường có thể hỏi thăm người dân thành phố. Bệnh viện nằm ngay mặt đường lớn Trần Hưng Đạo, đối diện với doanh trại quân đội nhân dân Việt Nam nên rất dễ dàng để tìm kiếm.

Nếu bệnh nhân đi xe bus tới bệnh viện, có thể lựa chọn một số tuyến xe bus chạy qua bệnh viện sau đây:

- Tuyến 03A: Bến xe Giáp Bát - Bến xe Gia Lâm

- Tuyến 40: Công viên Thống Nhất - Văn Lâm (Hưng Yên)

- Tuyến 42: Bến xe Giáp Bát - Đức Giang

- Tuyến 43: Công viên Thống Nhất - Thị trấn Đông Anh

- Tuyến 44: Bến xe Mỹ Đình - Trần Khánh Dư

Nhìn chung, các tuyến bus có thời gian hoạt động từ 5h00 - 21h00 hàng ngày. Trung bình khoảng 10 - 15 phút sẽ có 1 chuyến và giá vé là 7.000 đồng/lượt. Thời gian hoạt động của xe bus cũng khá sớm nên người bệnh nên lựa chọn các tuyến sớm để tới bệnh viện sớm hơn, tránh việc phải chen lấn, chờ đợi gây mệt mỏi, khó chịu.

Lưu ý, nên tránh di chuyển đến bệnh viện vào các giờ cao điểm để tránh tắc đường. Không đi khám sức khỏe tổng quát vào cuối giờ chiều vì bác sĩ sẽ phải hẹn lịch khám bệnh của bạn sang ngày sau vì không đủ thời gian để làm việc.

Địa chỉ bệnh viện 108

Một số lưu ý khi đến khám bệnh tại Bệnh viện 108

Bên cạnh việc nắm lịch khám bệnh viện 108, người bệnh cũng cần lưu ý đến một số vấn đề sau đây. 

Thủ tục cần thiết khi thăm khám

Theo đó, với đội tượng quân nhân cần chuẩn bị giấy giới thiệu khám và điều trị tại cơ quan công tác, chứng minh thư quân nhân và hồ sơ sức khỏe (nếu có). Với đối tượng có bảo hiểm y tế cần mang theo thẻ bảo hiểm, chứng minh thư nhân và sổ bảo hiểm y tế. Những người thuộc đối tượng chính sách cần phải có đơn hoặc giấy xác nhận đúng thuộc diện chính sách và chứng minh thư (thẻ căn cước) nhân dân hoặc công dân.

Với đối tượng khám và điều trị bệnh tự nguyện cần xuất trình giấy tờ tùy thân khi cần thiết. Nghiêm chỉnh xếp hàng lấy số khám bệnh và mua phiếu khám bệnh, nộp viện phí theo đúng quy định.

Nơi gửi xe

Người bệnh đi xe máy cần gửi tại nhà xe của bệnh viện, ngay phía tay phải trước cổng chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi xe tại các bãi gửi xe dọc đường Trần Hưng Đạo.

Nếu người bệnh đi ô tô thì bãi đổ xe nằm ở phía sau khu khám bệnh đa khoa. Người bệnh cần hỏi bảo vệ để được chỉ dẫn vào bãi đỗ xe.

Hình thức thanh toán

Hiện nay, bệnh viện Quân đội 108 chưa nhận thanh toán qua thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng. Vì vậy, người bệnh đi khám tại đây cần chuẩn bị sẵn tiền mặt để thanh toán nhanh chóng và dễ dàng.

Thời gian đăng ký khám chữa bệnh

Để tránh thời gian cao điểm, hạn chế việc phải chen lấn, chờ đợi vài tiếng đồng hồ, người bệnh nên đến khám sớm, ngay từ đầu giờ ca làm việc buổi sáng. Nếu bạn đến vào buổi chiều, nhất là sau khoảng 15h00 thì nhiều khả năng bác sĩ sẽ dời lịch khám bệnh sang ngày mai do số lượng bệnh nhân quá đông.

Những vấn đề khác

Người bệnh nếu cần làm các xét nghiệm máu, nội soi dạ dày, đại tràng thì nên nhịn ăn sáng. Tốt nhất nên có người đi cùng để có thể hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, số lượng người ra vào rất đông. Do đó, người bệnh và người nhà bệnh nhân cần chú ý bảo quản tài sản cá nhân của mình để không gặp phải tình trạng kẻ xấu lợi dụng, trộm cắp.

Ưu đãi khám nam khoa phụ khoa 280k

Tham khảo gói khám tổng quát nam khoa - phụ khoa tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh 380 Xã Đàn, Hà Nội

Trên đây là kinh nghiệm đi khám ở bệnh viện 108. Hi vọng sẽ giúp ích cho những bệnh nhân có ý định thăm khám và điều trị bệnh tại đây cảm thấy yên tâm hơn cũng như có sự chủ động hơn trong quá trình khám chữa bệnh.

Nếu có thắc mắc, bạn đọc có thể gọi tới số điện thoại 0352612932 hoặc trao đổi trực tiếp với bác sĩ qua khung chat hiển thị bên góc màn hình. Các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi sẽ giải đáp một cách nhanh chóng, chi tiết và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

Kinh nghiệm đi khám tổng quát tại bệnh viện 108
Đánh giá: 8.3 / 10 ( 125 lượt đánh giá )