Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm khám vô sinh hết bao nhiêu tiền hay bảng giá khám hiếm muộn vô sinh ở nam, nữ giới là băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng khi có ý định đi khám vô sinh. Bên cạnh những thắc mắc về nên khám chữa vô sinh ở đâu tốt nhất cũng như cách chữa vô sinh hiệu quả thì chi phí khám chữa vô sinh cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia khám vô sinh phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nhằm giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này.

>> Khám vô sinh ở đâu

Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền

Khám vô sinh hiếm muộn là khám những gì?

Các cặp vợ chồng mới đi khám vô sinh lần đầu thì việc thăm khám sẽ thực hiện trên cả hai vợ chồng. Thủ tục khám vô sinh hiếm muộn cũng có sự khác biệt giữa vô sinh nam và vô sinh nữ. Cụ thể:

Khám vô sinh nữ là khám những gì?

- Khi khám vô sinh nữ, việc đầu tiên sau khi vào phòng khám bệnh các bác sĩ sẽ tiến hành hỏi bệnh, hỏi thông tin cơ bản về:

• Tuổi, nghề nghiệp đang làm.

• Thời gian kết hôn, tần suất và chất lượng quan hệ tình dục.

• Chu kỳ kinh nguyệt như thế nào.

• Tiền sử thai nghén, các biện pháp tránh thai, phá thai (nếu có).

• Các bệnh lý từng mắc, phẫu thuật đã từng thực hiện.

- Khám tổng quát sức khỏe: Việc này sẽ giúp các bác sĩ kiểm soát tình trạng sức khỏe của người bệnh, bước đầu xác định một số nguyên nhân có thể gây vô sinh ở nữ giới.

- Khám phụ khoa: Các bác sĩ tiến hành thăm khám phụ khoa nhằm tìm ra những bất thường ở cơ quan sinh dục có thể gây vô sinh nữ.

- Thực hiện các xét nghiệm:

• Xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, viêm gan B, HIV/AIDS,...

• Xét nghiệm nội tiết, định lượng các hormone FSH, LH, E2, Prolactin, AMH. Nồng độ các hormone này sẽ giúp sàng lọc các rối loạn về buồng trứng, dự trữ buồng trứng hoặc nhận biết buồng trứng đa nang.

• Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung.

- Kiểm tra buồng trứng và vòi trứng: Hình ảnh chụp buồng tử cung sẽ cho biết tình trạng và hình dạng của buồng tử cung và vòi tử cung.

- Siêu âm tổng quát tiểu khung, siêu âm nang noãn, siêu âm bơm nước buồng tử cung,...Các kết quả siêu âm này sẽ giúp bác sĩ đánh giá được tình trạng của vùng chậu, buồng trứng, tử cung và đánh giá nang noãn tồn dư.

Sau khi có các kết quả xét nghiệm và siêu âm, bạn sẽ quay trở lại để gặp bác sĩ để đọc kết quả và đưa ra các tư vấn về phương pháp điều trị vô sinh phù hợp.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Khám vô sinh nam gồm những gì?

- Khám vô sinh nam ban đầu các bác sĩ cũng sẽ hỏi nam giới về các thông tin cơ bản:

• Tuổi, nghề nghiệp đang làm.

• Có hút thuốc, rượu bia, sử dụng chất kích thích hay không?

• Thời gian kết hôn, tần suất và chất lượng quan hệ tình dục.

• Tiền sử sinh sản.

• Các bệnh lý và phẫu thuật đã từng thực hiện.

• Có từng mắc quai bị hay chưa?

- Sau đó sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát và thăm khám lâm sàng bộ phận sinh dục như dương vật, tinh hoàn, mào tinh để phát hiện tình trạng viêm nhiễm, những bất thường ở các cơ quan sinh dục. 

- Các xét nghiệm có thể có khi khám vô sinh nam bao gồm:

• Xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục như: bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, viêm gan B, HIV/AIDS,...

• Xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm đánh giá khả năng sinh sản của nam giới thông qua các thông số về thể tích tinh dịch, mật độ, tổng số tinh trùng, hình dạng, tỷ lệ tinh trùng sống,...

• Xét nghiệm nội tiết tố: Xét nghiệm nội tiết tố ở nam giới thường được chỉ định khi tinh dịch đồ có sự bất thường, các tình trạng liệt dương, không có tinh trùng hoặc mật độ tinh trùng rất thấp. Các hormone cần đánh giá bao gồm FSH, LH, Testosterone, PRL,...

- Siêu âm qua trực tràng va qua bìu để xác định tình trạng tắc ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch tinh.

- Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số xét nghiệm như chọc mào tinh hoàn, sinh thiết tinh hoàn,...

Trong mọi quá trình thăm khám sau khi có các kết quả của tất cả các xét nghiệm, bạn sẽ quay trở lại để gặp bác sĩ, bác sĩ sẽ đọc kết quả và đưa ra phương pháp điều trị vô sinh, thông báo chi phí điều trị đi kèm để bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

Đi khám bệnh vô sinh hết bao nhiêu tiền

Chi phí khám vô sinh hiếm muộn hết bao nhiêu tiền?

Khám bệnh vô sinh hết bao nhiêu tiền là lo lắng của không ít cặp vợ chồng khi đi khám chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn. Theo các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hà Nội Hưng Thịnh, thật khó để có thể nói chính xác chi phí khám hiếm muộn, vô sinh khi người bệnh chưa đến thăm khám và điều trị. Bởi lẽ đi khám bệnh vô sinh hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Chi phí thăm khám lâm sàng

Chi phí thăm khám lâm sàng sẽ chiếm một phần trong bảng giá khám hiếm muộn vô sinh. Chi phí này bao gồm chi phí khám tổng quát và chi phí khám phụ khoa, nam khoa. Tùy theo tình trạng của người bệnh, sau khi hỏi bệnh xong bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám.

Đối tượng khám vô sinh

Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nguyên nhân vô sinh đến từ nam hay nữ hay do cả hai. Với nhiều cặp vợ chồng đã từng đi thăm khám và đã xác định nguyên nhân do một trong hai thì việc khám vô sinh đơn sẽ ít chi phí hơn. Lúc này, chi phí sẽ phụ thuộc vào chi phí khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền (trường hợp vô sinh nữ) hoặc khám vô sinh nam hết bao nhiêu tiền (trường hợp vô sinh nam).

Theo bác sĩ chuyên khoa, đa số các cặp vợ chồng trẻ đến với phòng khám khi chưa từng đi khám trước đó hoặc các kết quả thăm khám đã được thực hiện trước đó khá lâu, có thể không còn chuẩn xác tại thời điểm này. Do vậy bước đầu chi phí khám và xét nghiệm sẽ cao hơn một chút khi cả hai đều thực hiện quá trình khám vô sinh.

Tình trạng bệnh

Tình trạng bệnh cũng là nguyên nhân quyết định bảng giá khám vô sinh hiếm muộn. Khám vô sinh nam, nữ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Ở mức độ nhẹ thì cách điều trị, thời gian điều trị sẽ ít và đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí. 

Bảng giá khám hiếm muộn vô sinh

Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chi phí xét nghiệm, siêu âm. Vậy xét nghiệm vô sinh hết bao nhiêu tiền? Các xét nghiệm, siêu âm như chúng tôi đã liệt kê phía trên rất nhiều thế nhưng không phải bất cứ người bệnh nào cũng phải thực hiện tất cả. Sau khi thăm khám cơ bản, tùy theo tình trạng của người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Ở nam và nữ bảng giá khám hiếm muộn vô sinh cũng có sự khác nhau do các xét nghiệm ở nữ giới thường nhiều hơn so với nam giới. 

Phương pháp điều trị

Khám vô sinh nữ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị vô sinh mà chị em lựa chọn. Điều trị vô sinh nữ đang có các phương pháp sau:

- Dùng thuốc chữa vô sinh.

- Phẫu thuật điều trị vô sinh nữ trong các trường hợp bị dính tắc vòi trứng, u nang, u xơ, polyp tử cung,...

- Biện pháp hỗ trợ sinh sản: thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và kỹ thuật nuôi trứng non trong ống nghiệm (IVM).

Mỗi biện pháp có chi phí khác nhau trong đó sử dụng thuốc là cách chữa vô sinh nữ có chi phí thấp nhất. Với các thủ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến thì chi phí khám vô sinh có thể dao động từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Tương tự với vô sinh nữ, chi tiết chi phí khám vô sinh nam hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào việc nam giới chọn lựa phương pháp điều trị nào trong số các phương pháp:

- Sử dụng thuốc.

- Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh, phẫu thuật nối ống dẫn tinh.

- Biện pháp hỗ trợ sinh sản: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm IVF và bơm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI). 

Trong các nguyên nhân vô sinh có đến 10% nguyên nhân nằm ở cả hai vợ chồng. Lúc này phương pháp điều trị sẽ phức tạp hơn, thời gian điều trị kéo dài và chi phí khám chữa vô sinh sẽ tăng cao hơn.

Khám vô sinh nam nữ hết bao nhiêu tiền

Cơ sở thăm khám và điều trị

Đi khám bệnh vô sinh hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào cơ sở thăm khám và điều trị. Mỗi địa chỉ chữa vô sinh, bệnh viện khám hiếm muộn ở Hà Nội sẽ có mức chi phí khác nhau. Cơ sở y tế uy tín thường sẽ có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt, các bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và là các bác sĩ giỏi tại Hà Nội hiện nay. Chính vì vậy, những yếu tố này sẽ tác động làm cho bảng giá khám hiếm muộn, vô sinh tại các cơ sở này sẽ cao hơn so với các phòng khám kém uy tín hoặc các phòng khám chui.

Trên đây là 5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khám vô sinh hết bao nhiêu tiền. Chi phí này sẽ thấp hơn nếu vô sinh được phát hiện sớm. Do đó, nếu có những dấu hiệu bất thường bạn nên sớm di chuyển đến các bệnh viện, phòng khám hoặc thường xuyên thăm khám nam khoa, phụ khoa định kỳ cũng là cách tầm soát nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Khám vô sinh hiếm muộn uy tín tại phòng khám Hưng Thịnh

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là cơ sở khám chữa bệnh lý phụ khoa, nam khoa uy tín tại Hà Nội trong suốt 7 năm qua, được người dân thủ đô tin tưởng. Khám chữa vô sinh nam, vô sinh nữ là một trong những điểm mạnh của phòng khám.

Phòng khám quy tụ nhiều chuyên gia về phụ khoa và nam học. Đây đều là các bác sĩ giỏi đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện 103, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương. Sự tận tâm, nhiệt tình cùng chuyên môn tay nghề giỏi của các bác sĩ là điểm tựa mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình vô sinh, hiếm muộn.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Phương pháp điều trị vô sinh tiên tiên tiến, đa dạng, linh hoạt: Tùy theo tình trạng bệnh và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Chữa vô sinh tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hiện đang áp dụng điều trị bằng thuốc, phẫu thuật ngoại khoa và các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị luôn được phòng khám đầu tư, nâng cấp liên tục phù hợp với các phương pháp khám chữa bệnh hiệu quả, tiên tiến nhất phục vụ, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Thời gian thăm khám bệnh linh hoạt cũng là điểm mạnh của phòng khám. Nhận thấy hiện nay hầu hết các cặp vợ chồng chữa vô sinh hiếm muộn đều còn khá trẻ. Việc thăm khám và điều trị vào ngoài giờ hành chính và các ngày nghỉ sẽ không gây ảnh hưởng đến công việc của người bệnh. Vì vậy bạn có thể thăm khám vô sinh hiếm muộn tại đây vào tất cả các ngày trong tuần từ 8h đến 20h (cả nghỉ lễ và chủ nhật). 

Chi phí khám chữa vô sinh hiếm muộn tại phòng khám Hưng Thịnh Hà Nội hết bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người bệnh quan tâm. Chi phí thăm khám, xét nghiệm và điều trị vô sinh sẽ được các bác sĩ thông báo công khai, minh bạch trước khi tiến hành làm xét nghiệm và điều trị. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về giá tiền khám vô sinh hiếm muộn tại đây được đánh giá là hợp lý, phù hợp với kinh tế của đa số các gia đình.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây của Blog về sức khỏe 365 đã giải đáp thắc mắc của bạn về khám vô sinh hết bao nhiêu tiền. Nếu còn có câu hỏi nào khác liên quan đến bệnh vô sinh, bạn hãy liên hệ qua hotline 0352612932 hoặc nhắn tin qua Zalo để được các chuyên gia tư vấn sức khỏe sinh sản hỗ trợ kịp thời.

Bác sĩ tư vấn

Khám vô sinh hết bao nhiêu tiền? Bảng giá khám hiếm muộn
Đánh giá: 8.0 / 10 ( 92 lượt đánh giá )