Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm mờ là sao?

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm mờ cho biết điều gì là những thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là đối với những bạn nữ trẻ lần đầu dùng que thử. Vì vậy, để có thể biết được que thử thai 2 vạch đậm, mờ có thai không thì hãy cùng Blog Sức khỏe Online 365 tham khảo nội dung bài viết dưới đây về một số hình ảnh que thử thai 2 vạch ảnh thật tự chụp.

Que thử thai là một dụng cụ thử thai giúp nữ giới có thể xác định được bản thân có thai hay không thông qua việc kiểm tra nồng độ HCG có trong nước tiểu. Điều này xuất hiện khi quá trình thụ thai xảy ra, hình thành tế bào thai và làm tổ, lượng hormone thai kỳ được tiết trực tiếp vào máu, dần tăng lên trong cơ thể và xuất hiện trong nước tiểu tạo thành phản ứng nếu que thử thai tiếp xúc với nước tiểu. Do đó sử dụng que thử thai thông qua nước tiểu sẽ giúp bạn có thể phát hiện được nồng độ hormone HCG báo hiệu bạn đang mang thai chính xác.

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm mờ

Nên dùng que thử thai khi nào?

Que thử thai một dụng cụ thử thai tại nhà có tính chính xác cao nếu bạn sử dụng đúng cách và đúng thời điểm. Vậy nên dùng que thử thai khi nào? Nếu như nữ giới có một chu kỳ kinh nguyệt ổn định, thì khoảng từ 7 - 14 ngày sau khi thấy chu kỳ kinh nguyệt bị chậm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng que thử thai, đây là khoảng thời gian cho ra kết quả chính xác nhất.

Bên cạnh đó, thời điểm bạn sử dụng biện pháp thử thai nên vào buổi sáng, do thời gian này lượng hormone thai kỳ HCG trong nước tiểu của nữ giới có nồng độ cao nhất giúp cho quá trình thử thai có kết quả chuẩn hơn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các chuyên gia, việc sử dụng que thử thai sau khi quan hệ tình dục không an toàn từ 7 đến 14 ngày cũng có thể cho ra kết quả đúng đến 97% nếu như bạn sử dụng que thử thai đúng cách.

Đồng thời, bạn nên sử dụng que thử thai để kiểm tra khi quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai như không dùng bao cao su hoặc có dùng bao nhưng bị rách, không uống thuốc tránh thai,...sau đó bạn thực sự bị chậm kinh nguyệt thì nên kiểm tra bằng que thử thai ngay.

Bên cạnh đó, khi cơ thể xuất hiện các biểu hiện bất thường như buồn nôn, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, chuột rút, căng tức ngực,... đây là những dấu hiệu cảnh báo mang thai sớm. Vì vậy, ngay sau khi quan hệ tình dục không an toàn mà xuất hiện các triệu chứng này thì nữ giới nên sử dụng que thử thai để giúp nhận định chính xác.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Hình ảnh que thử thai 2 vạch cho biết điều gì?

Thông thường, sau khi sử dụng que thử thai sẽ có 2 trường hợp xảy ra đó là: 

- Hình ảnh que thử thai 1 vạch: báo bạn không có thai

- Hình ảnh que thử thai 2 vạch: báo bạn đã có thai 

Tuy nhiên, trên thực tế que thử thai 2 vạch lại có thể đưa ra các dạng kết quả khác nhau như: 2 vạch đậm, 2 vạch mờ và 2 vạch 1 đậm 1 mờ. Vậy nữ giới sau khi sử dụng que thử đưa ra các dạng hình que thử thai 2 vạch như vậy cho biết điều gì?

Que thử thai 2 vạch đậm 

Sau khi nữ giới có biểu hiện bị chậm kinh từ 10 - 14 ngày, thì có thể dùng que thử thai để kiểm tra. Sau khi kiểm tra, hình ảnh que thử thai cho ra kết quả là 2 vạch đậm thì bạn đã có thai. Ở trường hợp này, kết quả mà que thử thai cho ra có độ chính xác rất cao. 

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm

Vì vậy, điều tiếp theo bạn nên làm chính là xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý giúp chăm sóc tốt cho sức khỏe của cả mẹ thai nhi. Đồng thời, bạn cũng cần tìm cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn theo dõi trong suốt thai kỳ.

Que thử thai 2 vạch mờ

Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ có thể xảy ra nhiều trường hợp, bởi độ đậm nhạt của que thử còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi thai nhi, thời điểm sử dụng que thử cũng như cách sử dụng que thử thai của các chị em. Cụ thể như:

Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ

Hình ảnh que thử thai 2 vạch mờ là sao?

- Độ tuổi thai nhi còn quá nhỏ, nồng độ hormone HCG thấp, vì vậy bạn nên thử lại que thử sau vài ngày để có kết quả chuẩn xác hơn.

- Trường hợp nữ giới có thai nhưng bị sảy thai sớm nên một lượng ít nồng độ HCG vẫn xuất hiện trong nước tiểu.

- Có thể do nữ giới thực hiện thử thai không đúng cách để que thử quá lâu hoặc không đợi đủ 5 phút mà đã đọc kết quả.

- Nữ giới mắc các bệnh lý phụ khoa làm ảnh hưởng nồng độ hormone trong nước tiểu khiến que thử thai hiện lên 2 vạch mờ, điển hình như bệnh u nang buồng trứng.

Trong trường hợp này, bạn cần lên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết để có thể nhận được kết quả chuẩn xác nhất.

Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ

Trong trường hợp que thử thai hiện lên 2 vạch 1 vạch đậm và 1 vạch mờ, điều này có thể là bạn đang mang thai nhưng thời gian thử thai quá sớm, phôi thai mới được hình thành, cơ thể chưa tiết đủ nồng độ HCG nên lượng hormone thai kỳ trong nước tiểu vẫn còn thấp, dẫn đến hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Hoặc có thể trong một vài trường hợp sử dụng que thử thai kém chất lượng hay sai cách cũng dẫn đến tình trạng này.

Hình ảnh que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ

Ngoài ra, que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm và 1 vạch nhạt xuất hiện là do bạn uống quá nhiều nước trước khi tiến hành thử thai bằng que thử. Điều này khiến hàm lượng hormone thai kỳ HCG có trong nước tiểu bị loãng, không đủ nồng độ cần thiết khiến kết quả hiển thị 2 vạch đậm mờ. Do vậy, để mang lại kết quả thử thai chính xác trước khi sử dụng que thử bạn không nên uống nhiều nước và nên thử thai vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy.

Nếu vẫn còn hoài nghi hay không yên tâm, bạn hoàn toàn có thể thử lại sau một vài ngày hoặc để đảm bảo chắc chắn, tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa, để được bác sĩ kiểm tra nhằm xác định lại chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân.

Nguyên nhân que thử thai cho kết quả sai

Biện pháp thử thai tại nhà là một dụng cụ tiện lợi, hữu ích giúp chị em có thể nhận biết được dấu hiệu mang thai một cách nhanh chóng. Việc sử dụng que thử thai đúng thời điểm mang đến kết quả chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên, có một số trường hợp sử dụng que thử thai cho ra kết quả sai. Vậy nguyên nhân que thử thai cho kết quả sai là gì? Theo các chuyên gia y tế phòng khám Hưng Thịnh cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả không chính xác khi sử dụng que thử thai. Cụ thể như:

Gói khám ưu đãi nam khoa

1. Thời gian thử thai quá sớm

Một trong những lý do thường gặp nhất khiến que thử thai cho ra kết quả sai chính là thời điểm sử dụng que thử thai quá sớm. Bởi nếu ở giai đoạn đầu của thai kỳ, lúc này quá trình thụ thai mới được hình thành, bào thai đang còn rất nhỏ, có thể chưa vào tử cung, nên hàm lượng nồng độ hormone trong nước tiểu của nữ giới vẫn còn thấp, làm ảnh hưởng đến kết quả thử thai. Vì vậy, nữ giới cần lưu ý thời gian sớm nhất bạn có thể làm xét nghiệm thử thai bằng cách kiểm tra nước tiểu là khoảng từ 7 - 14 ngày sau khi bị chậm kinh. 

2. Que thử thai hết hạn sử dụng

Các dụng cụ dùng để kiểm tra thai nhanh tại nhà đều có hạn sử dụng, vì vậy nếu bạn không may sử dụng phải que thử thai đã hết hạn sử dụng thì khả năng cho ra kết quả âm tính hoặc dương tính giả là rất cao. Ngoài ra, trong quá trình bảo quản que thử khi sử dụng cần chú ý không để que thử thai bị ẩm ướt trước khi sử dụng điều này dẫn đến kết quả kiểm tra không chính xác và cần lưu ý không tái sử dụng lại que thử thai.

Nguyên nhân que thử thai cho kết quả sai

3. Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản

Nếu bạn sử dụng que thử thai để test nhanh kết quả mang thai khi đang trong quá trình sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh sản, điển hình như thuốc hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến kết quả thử thai, cho ra kết quả không chính xác. Bởi trong các loại thuốc hỗ trợ sinh sản có chứa lượng hormone HCG hoặc các thành phần có tác dụng giống như HCG khiến que thử thai báo kết quả không chính xác.

Do đó, nếu nữ giới đang sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản thì nên đến cơ sở y tế uy tín làm xét nghiệm máu beta HCG để có kết quả chính xác nhất.

4. Nữ giới bị sảy thai hoặc mới bỏ thai

Trong trường hợp nữ giới mới bị sảy thai hoặc bỏ thai, nếu trong thời gian ngắn bạn có sử dụng que thử thai để kiểm tra thì kết quả cho ra có thể là giả. Bởi sự thay đổi nội tiết tố của cơ thể trong quá trình mang thai trước vẫn còn, và hàm lượng HCG vẫn còn tồn dư trong máu và nước tiểu gây hiện tượng que thử cho ra kết quả dương tính giả. 

Phải mất thời gian trung bình khoảng từ 1 - 2 tuần sau khi bỏ thai hoặc sảy thai thì lượng HCG trong nước tiểu mới có thể trở về trạng thái bình thường. Vì vậy, nếu nghi ngờ bản thân đang mang thai sau khi bỏ thai, thì bạn nên để sau khoảng thời gian từ 1 - 2 tuần hãy làm xét nghiệm để có kết quả chính xác nhất.

Gói khám ưu đãi nam khoa

5. Đang sử dụng các loại thuốc trị bệnh

Sử dụng que thử thai trong thời gian đang sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh như thuốc kháng sinh, thuốc an thần,… Bởi các loại thuốc này có thể sản sinh ra các kháng thể trong máu và nước tiểu của bạn, làm ảnh hưởng đến quá trình thử nghiệm trong que thử thai, dẫn đến kết quả đưa ra không chính xác.

6. Mắc các bệnh lý phụ khoa

Nếu như nữ giới mắc các bệnh lý phụ khoa làm ảnh hưởng nồng độ hormone trong nước tiểu khiến que thử thai cho ra kết quả dương tính giả, điển hình như bệnh u nang buồng trứng hay nhiễm trùng đường tiểu.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến chị em phụ nữ đầy đủ những thông tin giải đáp được thắc mắc về hình ảnh que thử thai 2 vạch cho biết điều gì mà bạn có thể tham khảo. Đối với những trường hợp do các tác động từ các yếu tố bên ngoài dẫn đến kết quả que thử thai cho ra không chính xác thì để đảm bảo chắc chắn cá chị em có thể dùng que thử thêm một vài lần hoặc tìm đến các cơ sở y tế để thực hiện các xét nghiệm cần thiết, giúp cho ra kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Bác sĩ tư vấn

Hình ảnh que thử thai 2 vạch đậm mờ là sao?
Đánh giá: 8.1 / 10 ( 107 lượt đánh giá )