Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền?

Bảng giá phá thai an toàn hay chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở những chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn. Với sự phát triển của y học hiện đại, phá thai hiện nay được xem là một thủ thuật tương đối đơn giản, có độ chính xác và an toàn cao. Vì thế, chi phí cho 1 lần phá thai cũng không nhiều, phù hợp với điều kiện của đa số chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ở mỗi người, mức giá thực hiện thủ thuật này sẽ không giống nhau, thậm chí có sự chênh lệch đáng kể. Để biết rõ hơn về bảng giá phá thai, mời bạn đọc cùng Sức khỏe 365 theo dõi những chia sẻ của các chuyên gia trong bài viết dưới đây.

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền?

Phá thai là gì?

Phá thai là một thuật ngữ y học dùng để chỉ biện pháp kết thúc chu kỳ thai nghén trước kỳ hạn sinh nở một cách có chủ đích. Quá trình thực hiện cần phải được tiến hành ở cơ sở y tế, được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng trước khi quyết định loại bỏ phôi thai hoặc lấy thai nhi ra ngoài bằng các biện pháp nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa.

Ở nước ta, phá thai là việc làm được pháp luật đồng ý. Tuy nhiên, điều này phải được thực hiện dựa trên nguyện vọng của người phụ nữ. Mọi hành vi phá thai vì lý do lựa chọn giới tính, phá thai trên 22 tuần tuổi đều là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt nghiêm khắc.

Về cơ bản, phá thai hiện nay là một thủ thuật được thực hiện rộng rãi tại các trung tâm y tế, bệnh viện, phòng khám. Với sự phát triển vượt bậc của y học, quá trình này diễn ra tương đối đơn giản với độ an toàn và thành công cao. Vì thế, chị em cũng không cần phải quá lo lắng nếu đã quyết định phá thai.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Tại sao nên lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn?

Hiện nay, tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa đang áp dụng nhiều phương pháp phá thai khác nhau. Tuy nhiên, dù bằng phương pháp nào thì người phụ nữ cũng sẽ phải chịu các tổn thương nhất định về tâm lý và sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản.

Cụ thể, việc đình chỉ thai nghén, loại bỏ bào thai hoặc lấy thai nhi ra ngoài dù bằng thuốc hay can thiệp ngoại khoa đều sẽ ít nhiều làm tổn thương đến buồng tử cung, âm đạo. Thậm chí, không ít trường hợp nữ giới gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm phụ khoa, rách tử cung, băng huyết...đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng. Vì thế, các chuyên gia luôn khuyến cáo trong trường hợp bất đắc dĩ phải tiến hành phá thai, nữ giới nên lựa chọn phương pháp phá thai an toàn để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bản thân.

Theo đó, phá thai an toàn là hình thức đình chỉ thai nghén được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, có giấy phép của Bộ hoặc Sở y tế. Bác sĩ thực hiện phá thai phải là người được đào tạo chuyên môn bài bản có nhiều năm kinh nghiệm. Cùng với đó, hệ thống trang thiết bị máy móc, cơ sở hạ tầng tại đây cũng phải đảm bảo yêu cầu về chất lượng, quy trình thăm khám và điều trị nghiêm ngặt, tuân thủ đúng các yêu cầu về kỹ thuật và vệ sinh an toàn.

Như vậy, để quá trình phá thai thành công, an toàn, chị em cần đặc biệt chú ý đến chất lượng của cơ sở y tế. Bên cạnh đó, nên xem xét kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe của bản thân, tuyệt đối không phá thai vì lý do giới tính, phá thai trên 22 tuần tuổi bởi điều này không chỉ gây những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn là hành vi vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Phá thai hết bao nhiêu tiền

Phá thai an toàn có đau không?

Nhiều chị em khi tới phá thai đều bày tỏ sự lo lắng, thắc mắc về việc phá thai an toàn có đau không? Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia cho biết phá thai dù bằng thuốc hay can thiệp ngoại khoa cũng đều sẽ gây ra tổn thương cho tử cung. Vì thế, ít nhiều chị em cũng sẽ thấy đau. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học bây giờ, mức độ đau đã được giảm đi rất nhiều, cơn đau không còn dữ dội, khó chịu như trước.

Nếu bạn được chỉ định phá thai bằng thuốc, cơn đau sẽ không quá nghiêm trọng bởi phương pháp này không cần phải sử dụng các dụng cụ y tế để can thiệp sâu vào bên trong tử cung. Những cơn co thắt tử cung để đẩy bào thai ra ngoài sau khi uống thuốc phá thai được nhận xét như cơn đau đến ngày kinh nguyệt. Vì thế, bạn chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống điều độ thời gian này thì cơn đau sẽ nhanh chóng qua đi.

Đối với nữ giới cần tiến hành phá thai bằng phương pháp can thiệp ngoại khoa, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây tê trước khi thực hiện. Vì vậy, trong suốt quá trình can thiệp, nữ giới sẽ không cảm thấy đau đớn. Sau khi phá thai xong, thuốc hết tác dụng, nữ giới sẽ cảm thấy đau bụng dưới nhưng không quá dữ dội. Vài ngày sau cơn đau sẽ giảm dần và biến mất. Vì vậy, chị em không cần phải quá lo lắng về việc phá thai có đau không.

Phá thai mất bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền?

Ở mỗi người, chi phí phá thai sẽ không giống nhau, thậm chí có sự chênh lệch đáng kể. Điều này xuất phát từ nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe thai phụ, phương pháp phá thai, cơ sở y tế thực hiện...Vì thế, hiện nay tại tất cả các cơ sở y tế, không có hề có giá niêm yết phá thai.

Để trả lời cho thắc mắc phá thai mất bao nhiêu tiền có đắt không? Nữ giới nên xem xét đến các yếu tố sau đây:

1. Chi phí thăm khám, kiểm tra ban đầu

Đây là khoản thu đầu tiên trong hóa đơn phá thai an toàn. Cũng như bất kỳ bệnh lý nào khác, trước khi quyết định phá thai, bác sĩ cần phải kiểm tra sức khỏe thai phụ trước. Điều này nhằm giúp bác sĩ kết luận nữ giới có đủ điều kiện để thực hiện phá thai an toàn hay không, phương pháp phá thai an toàn nào phù hợp nhất.

Theo đó, chị em sẽ cần phải trả lời một số câu hỏi liên quan đến sức khỏe, đời sống tình dục từ bác sĩ. Tiếp đến, bạn sẽ được thăm khám lâm sàng, siêu âm và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết. Mục đích là để kiểm tra sức khỏe thai phụ, xác định tuần tuổi, kích thước và vị trí thai nhi. Bước kiểm tra này nhìn chung tương đối đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng lại đóng vai trò đặc biệt quan trọng đến kết quả phá thai.

Hơn nữa, chi phí của bước thăm khám, kiểm tra ban đầu này không quá cao, thường chỉ dao động trong khoảng vài trăm nghìn đồng. Vì thế, trong quá trình thăm khám, bạn nên trả lời thành thật những câu hỏi của bác sĩ để quá trình phá thai được diễn ra thành công, an toàn và nhanh chóng.

Chi phí cho 1 lần phá thai

2. Tình trạng sức khỏe thai phụ

Một yếu tố quyết định không nhỏ đến chi phí phá thai là bao nhiêu chính là tình trạng sức khỏe của thai phụ. Theo đó, nếu chị em có sức khỏe, tâm lý tốt, tuổi thai, kích thước và vị trí thai đều đảm bảo thì quá trình phá thai sẽ được tiến hành ngay sau đó. Vì vậy, phá thai tốn bao nhiêu tiền lúc này cũng sẽ thấp hơn.

Ngược lại, nếu trong quá trình thăm khám, bác sĩ phát hiện thai phụ mắc phải một số bệnh phụ khoa hoặc các bệnh tim mạch, gan, thận...thì cần phải điều trị ổn định bệnh trước rồi mới tiến hành phương án phá thai. Điều này là quy tắc bắt buộc nhằm tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của nữ giới. Chính vì thế, chị em ở trong trường hợp này sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho chi phí phá thai an toàn.

3. Phương pháp phá thai

Phá thai giá bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào phương pháp phá thai. Theo đó, tại bệnh viện, phòng khám, phá thai có nhiều phương pháp thực hiện. Mỗi phương pháp sẽ có quy trình thực hiện, ưu nhược điểm và chi phí tiến hành khác nhau. Cụ thể:

- Phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén đơn giản và đặc biệt tiết kiệm hiện nay. Quá trình thực hiện, bác sĩ chỉ yêu cầu nữ giới uống 2 viên thuốc vào 2 thời điểm khác nhau. Viên thứ nhất có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai. Viên thứ 2 sẽ kích thích cổ tử cung co bóp và tống thai ra ngoài.

Việc không phải nhờ đến sự can thiệp từ các thiết bị y tế bên ngoài là lý do chi phí phá thai bằng thuốc có giá khá rẻ. Tuy nhiên, phương án này chỉ áp dụng cho những trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi, thai nằm hoàn toàn trong tử cung và người mẹ không gặp phải các vấn đề dị ứng với thành phần của thuốc, không mắc phải các bệnh về tim mạch, rối loạn đông máu…

Giá phá thai cho 1 lần

- Hút thai chân không

So với phá thai bằng thuốc, phá thai giá bao nhiêu với phương pháp hút thai chân không sẽ có giá cao hơn. Lý do là bởi lúc này thai đã phát triển với kích thước lớn, việc loại bỏ thai ra ngoài cần phải nhờ đến sự can thiệp của các thiết bị y tế chuyên dụng.

Theo đó, nếu thai trong khoảng từ 6 tuần tuổi, xác định không gặp phải vấn đề gì bất thường thì bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện kỹ thuật hút thai chân không. Phương pháp sử dụng ống hút nhỏ nano siêu dẫn đưa sâu vào trong âm đạo, đến buồng tử cung và thực hiện hút bỏ bào thai, dịch sản...Thời gian thực hiện phương pháp chỉ trong khoảng từ 15 - 20 phút và không sử dụng đến dao kéo nên nhìn chung bảng giá phá thai lúc này không quá cao.

- Nong gắp thai

Là phương pháp phá thai an toàn cuối cùng có thể áp dụng trong trường hợp thai nhi đã lớn, ở tuần tuổi từ 13 - 18. Đây là kỹ thuật tương đối phức tạp, vừa dùng thuốc kết hợp với can thiệp ngoại khoa nên phá thai giá bao nhiêu lúc này sẽ cao hơn so với 2 phương pháp phá thai bằng thuốc và hút chân không.

Để thực hiện phương pháp, bác sĩ trước hết sẽ yêu cầu thai phụ uống viên thuốc chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Sau khi vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vô trùng tuyệt đối các dụng cụ y tế, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng dưới, nong rộng cổ tử cung rồi dùng một dụng cụ chuyên dụng để nạo và gắp thai ra ngoài.

Phương pháp này ít nhiều sẽ gây tổn thương cho buồng tử cung, gây đau đớn và mất máu cho chị em. Vì thế để đảm bảo kết quả phá thai được diễn ra an toàn, nhanh chóng, chị em cần chú ý lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng, nơi sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

Theo: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/pha-thai-bang-nong-va-gap-thai-nhung-dieu-can-biet/

Gói khám ưu đãi nam khoa

4. Chất lượng cơ sở y tế

Ngay cả khi đều thực hiện cùng một phương pháp thì chi phí phá thai là bao nhiêu ở mỗi người cũng có thể khác nhau. Điều này xuất phát từ yếu tố chất lượng khám chữa bệnh của cơ sở y tế.

Theo đó, với những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín, sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở vật chất - kỹ thuật tiên tiến, tất nhiên bảng giá phá thai sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đổi lại chị em sẽ yên tâm hơn về kết quả thực hiện.

Ngược lại, với những cơ sở y tế kém tên tuổi, không đáp ứng đủ tiêu chuẩn hoạt động, phá thai tốn bao nhiêu tiền sẽ thấp hơn. Thế nhưng, nguy cơ phá thai không thành công là rất cao, chưa kể đến các biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải như: viêm phụ khoa, thủng dạ dày, băng huyết...đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là cả tính mạng. Vì thế, các chuyên gia luôn khuyến cáo chị em phụ nữ khi có ý định phá thai không nên quá lo lắng về chi phí mà trước hết cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng của cơ sở y tế thực hiện.

Ngoài ra, để biết phá thai hết bao nhiêu tiền cùng cần xem xét đến các yếu tố như: phí tái khám, phí chăm sóc đặc biệt khác nếu có yêu cầu sử dụng...Vì thế, không thể xác định chính xác giá phá thai nếu chưa được thăm khám kỹ lưỡng tại các cơ sở y tế.

Chi phí phá thai an toàn

Những lưu ý sau khi phá thai an toàn

Để cơ thể nhanh chóng được phục hồi sau khi phá thai, hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, nữ giới cần phải tuân thủ tuyệt đối các yêu cầu của bác sĩ về phương án kiêng cữ, chế độ ăn uống, sinh hoạt. Cụ thể, sau khi phá thai, nữ giới cần chú ý đến các vấn đề sau đây:

- Nghỉ ngơi nhiều, tránh vận động mạnh, hạn chế đi lại sau khi thực hiện thủ thuật nhằm tránh gây đau, chảy máu vùng kín nhiều hơn.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách để ngăn ngừa sự tấn công gây hại của vi khuẩn, ký sinh trùng…

- Không quan hệ tình dục khi cơ thể chưa phục hồi hoàn toàn.

- Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua và dùng thuốc bên ngoài, thay đổi liều lượng nếu chưa hỏi ý kiến chuyên gia.

- Bổ sung các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, hỗ trợ làm lành vết thương. Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích, đồ cay nóng, đồ lạnh, đồ chiên nhiều dầu mỡ…

- Thông báo kịp thời và nhanh chóng đến cơ sở y tế để kiểm tra khi nhận thấy bản thân xuất hiện các triệu chứng bất thường.

- Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Như vậy, phá thai là một thủ thuật thực hiện tương đối đơn giản, có độ chính xác và an toàn cao. Chi phí cho một lần phá thai cũng khá thấp nên chị em không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, để biết chính xác mức giá cho trường hợp của bản thân, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện, phòng khám sản phụ khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Theo: https://trungtamytecamle.com/chi-phi-pha-thai-het-bao-nhieu-tien-bang-gia-hut-thai

Bác sĩ tư vấn

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền? Giá cho 1 lần phá thai an toàn
Đánh giá: 8.4 / 10 ( 111 lượt đánh giá )