Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả?

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm chi trả không hay cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế không là mối quan tâm của nhiều nam giới hiện nay. Việc thực hiện cắt bao quy đầu giúp nam giới có thể bảo vệ sức khỏe sinh lý và tránh nguy cơ xảy ra tình trạng viêm nhiễm nam khoa ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi khiến nam giới băn khoăn chính là việc cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không. Dưới đây là chia sẻ của các chuyên gia bệnh viện nam khoa Hà Nội giúp bạn có thêm thông tin về vấn đề này.

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật can thiệp ngoại khoa giúp loại bỏ phần da dư thừa bao bọc xung quanh quy đầu dương vật nhằm điều trị các chứng bệnh về bao quy đầu dài, hẹp, nghẹt. Từ đó giúp dương vật phát triển toàn diện, phòng tránh tình trạng viêm nhiễm và lấy lại chức năng sinh lý ở nam giới hiệu quả. Vậy để có thể giải đáp thắc mắc cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm y tế không thì nam giới nên tìm hiểu rõ các khoản mà bảo hiểm y tế sẽ chi trả.

Theo quy định từ Bộ y tế thì thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu nằm trong những hạng mục khám chữa bệnh được bảo hiểm y tế chi trả. Trong đó bảo hiểm y tế sẽ có hiệu lực đối với các trường hợp bệnh thực hiện cắt bao quy đầu đúng tuyến hoặc trái tuyến nhưng có lưu viện để điều trị. Bên cạnh đó bảo hiểm y tế sẽ quyết định về việc hỗ trợ chi trả về chi phí cắt bao quy đầu ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

- Tình trạng bệnh thực tế của bao quy đầu: Để thực hiện cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế, người bệnh cần phải được kiểm tra và chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh lý ở bao quy đầu và nhận được chỉ định thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu điều trị bệnh thì mới đảm bảo điều kiện để được hưởng Bảo hiểm y tế.

- Ảnh hưởng bởi phương pháp và dịch vụ cắt bao quy đầu: Nếu người bệnh lựa chọn dịch vụ thăm khám theo yêu cầu và thực hiện phương pháp cắt bao quy đầu theo mong muốn của bản thân, hình thức phẫu thuật đặc biệt thì hoàn toàn sẽ không được xét vào điện được bảo hiểm chi trả.

- Địa chỉ người bệnh lựa chọn khám chữa bệnh: Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không. Bởi để có thể bảo đảm người bệnh thực hiện cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế thì cần phải thăm khám tại các bệnh viện, phòng khám uy tín nằm trong danh sách đơn vị nhận được đăng ký khám chữa bệnh của Bảo hiểm y tế.

Vì vậy để có thể đảm bảo nhận được quyền lợi từ bảo hiểm y tế trong quá trình khám chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe, nam giới cần phải hết sức lưu ý đến những điều kiện được áp dụng trong bảo hiểm y tế, để có thể nắm rõ được việc thực hiện cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không.

Gói khám ưu đãi nam khoa

Quy trình các bước cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế ở bệnh viện

Trước khi thực hiện cắt bao quy đầu, người bệnh cần phải tìm hiểu những đơn vị y tế bệnh viện chuyên nam khoa để nhận được hỗ trợ theo đúng chuyên môn và có quy trình khám chữa bệnh bài bản. Đồng thời nếu người bệnh có bảo hiểm y tế và có mong muốn được hưởng bảo hiểm khi cắt bao quy đầu thì nên tìm đến các bệnh viện công lập hay lựa chọn đúng tuyến bảo hiểm mà người bệnh đăng ký trong thẻ.

Lúc này người bệnh sẽ được tiến hành thăm khám, kiểm tra lâm sàng hoặc có thể làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý, sau đó sẽ được bác sĩ điều trị chỉ định phương pháp tiểu phẫu phù hợp. Hiện nay, có 2 phương pháp cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế được áp dụng phổ biến tại bệnh viện trực thuộc nhà nước. Quy trình cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế ở mỗi phương pháp tại bệnh viện hoàn toàn khác nhau. Cụ thể:

Cắt bao quy đầu truyền thống

Cắt bao quy đầu truyền thống là một phương pháp theo hình thức thủ công, sử dụng dao và kéo phẫu thuật để tiến hành loại bỏ phần da quy đầu dư thừa, sau đó tiến hành khâu lại bằng chỉ tự tiêu. Quy trình thực hiện phẫu thuật với các bước tạo hình cơ bản, phương pháp có thời gian thực hiện thủ thuật dao động từ 30 - 60 phút tùy thuộc vào tình trạng của từng trường hợp bệnh.

Quy trình thực hiện cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế bằng phương pháp truyền thống tại bệnh viện gồm các bước sau đây:

• Bước 1: Thăm khám và kiểm tra lâm sàng xem có vấn đề về viêm nhiễm hay không, sau đó mới tiến hành cắt bao quy đầu. Bước đầu bác sĩ sẽ tiến hành và vệ sinh khử trùng vùng dương vật bằng dung dịch sát khuẩn, chỉ định người bệnh sử dụng thuốc kháng và giảm đau trước khi thực hiện phẫu thuật 30 phút. Sau đó bác sĩ tiến hành gây tê hoặc gây mê phần tĩnh mạch ở quy đầu nhằm giảm sự đau đớn trong và sau khi phẫu thuật dành cho bệnh nhân.

• Bước 2: Tiếp theo, bác sĩ xác định phần da bao quy đầu cần cắt bỏ, tiến hành bóc tách phần bao quy đầu bị dính, kéo căng để mở rộng phần miệng bao quy đầu, sau đó dùng nước muối sinh lý vệ sinh bên trong bao quy đầu.

• Bước 3: Sử dụng dao kéo tiến hành cắt bỏ lớp da bao quy đầu dư thừa, tiến hành cầm máu vết thương và khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

• Bước 4: Kết thúc quy trình tiểu phẫu, bệnh nhân được băng bó và nằm theo dõi chăm sóc sau hậu phẫu.

Cắt bao quy đầu có được hưởng bảo hiểm không

Cắt bao quy đầu laser

Một trong những phương pháp cắt bao quy đầu có bảo hiểm y tế được áp dụng phổ biến tại các bệnh viện công lập là bằng công nghệ laser. Phương pháp sử dụng nguồn nhiệt năng bằng tia laser giúp loại bỏ phần da dư thừa nhanh chóng và chính xác. Quy trình cắt bao quy đầu bằng tia laser trải qua các bước sau đây:

• Bước 1: Người bệnh cũng cần được thăm khám để xác định rõ vấn đề đang gặp phải. Nếu như bị viêm nhiễm cần phải điều trị viêm sau đó mới được tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

• Bước 2: Sau quá trình kiểm tra, người bệnh sẽ được đưa vào phòng thực hiện thủ thuật, bác sĩ tiến hành vệ sinh sạch sẽ dương vật và tiêm thuốc gây tê nhằm giảm tình trạng đau đớn dành cho người bệnh.

• Bước 3: Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng phát tia laser tác động trực tiếp lên vùng da bao quy đầu nhằm phá hủy cấu trúc và loại bỏ dễ dàng phần da dư thừa bao quanh quy đầu dương vật nhanh chóng. Thời gian thực hiện thủ thuật diễn ra vô cùng nhanh chóng.

• Bước 4: Sau khi kết thúc quá trình cắt bao quy đầu bằng laser nam giới sẽ được tiến hành băng bó vết thương và chuyển sang phòng hồi sức để kiểm tra sức khỏe tổng quát sau thủ thuật. Nếu không có vấn đề gì bất thường, người bệnh kê các loại thuốc giảm đau, kháng viêm sau điều trị và sẽ được xuất viện chăm sóc tại nhà. Đồng thời đặt lịch hẹn tái khám.

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế

Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tại phòng khám Hưng Thịnh

Ngoài việc áp dụng phương pháp điều trị bằng 2 phương pháp truyền thống trên thì nhờ vào nền y học hiện đại và phát triển đã cho ra đời một phương pháp cắt bao quy đầu tiên tiến, mang tính thẩm mỹ cao đó là cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được đánh giá là phương pháp hiện đại trong việc điều trị các chứng bệnh dài, hẹp bao quy đầu, khắc phục và hạn chế được những nhược điểm của phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống. Hoạt động trên nguyên lý xâm lấn tối thiểu, phương pháp giúp loại bỏ da bao quy đầu dư thừa một cách nhanh chóng, an toàn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh.

Cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu là phương pháp diễn ra nhanh chóng, thời gian điều trị chỉ kéo dài trong vòng 15 -20 phút, giữ tính thẩm mỹ cao đảm bảo không để lại sẹo xấu, không gây đau đớn và ít gây chảy máu đồng thời thời gian hồi phục nhanh chóng, nam giới có thể thực hiện hoạt động tình dục ngay sau khi vết thương lành.

Hiện tại, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ y tế uy tín chuyên điều trị các vấn đề về bao quy đầu cho nam giới ở Hà Nội, được đông đảo bệnh nhân trong và ngoại tỉnh tin tưởng tìm đến thăm khám. Phòng khám đang áp dụng cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc với một quy trình khoa học và hiệu quả sau đây:

Gói khám ưu đãi nam khoa

- Bước 1: Bộ phận sinh dục của người bệnh sẽ được bác sĩ điều trị tiến hành vệ sinh và khử trùng bằng dung dịch sát khuẩn để phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

- Bước 2: Người bệnh sẽ được tiêm thuốc giảm đau và gây tê tại chỗ với liều lượng phù hợp nhằm giúp nam giới bị mất cảm giác tại vùng đầu dương vật. Từ đó, giúp bệnh nhân giảm thiểu cảm giác đau đớn mà vẫn hoàn toàn có nhận thức trong suốt quá trình thực hiện xâm lấn cắt bao quy đầu.

- Bước 3: Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp xâm lấn tối thiểu, tách bỏ vùng da bao quy đầu bị dính với dương vật, và vệ sinh sạch sẽ bên trong dương vật. Sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng quấn quanh bao quy đầu để cố định và tiến hành xâm lấn cắt bỏ lớp da quy đầu dư thừa.

- Bước 4: Sau khi thực hiện xâm lấn cắt bao quy đầu, bác sĩ tiến hành cầm máu và dùng chỉ y tế tự tiêu để khâu vết thương sau đó băng bó lại để cố định dương vật tránh gặp tác động từ bên ngoài ảnh hưởng đến vết thương.

- Bước 5: Bác sĩ kiểm tra hậu phẫu và để bệnh nhân có thể chăm sóc tại nhà sau điều trị nếu không có vấn đề khác xảy ra.

Không chỉ mang lại một quy trình khám chữa bệnh hiệu quả, đạt chuẩn, phòng khám Hưng Thịnh còn sở hữu đội ngũ bác sĩ nam học ưu tú đầu ngành, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong quá trình khám chữa bệnh và cắt bao quy đầu, cùng với hệ thống máy móc hiện đại và dịch vụ y tế chất lượng đảm bảo quá trình thực hiện thủ thuật được diễn ra an toàn và thành công tuyệt đối.

Mọi chi phí cắt bao quy đầu cũng như chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám Hưng Thịnh đều được công khai, minh bạch chi tiết nhất đến với người bệnh. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được ưu đãi giảm 30% chi phí cắt bao quy đầu cùng gói khám nam khoa 9 hạng mục giá chỉ còn 280k khi đăng ký qua số điện thoại 0352612932. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn phòng khám Hưng Thịnh để tiến hành cắt bao quy đầu.

Hi vọng, quá những thông tin mà Blog Sức khỏe 365 chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ giải đáp, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline 0352612932 để nhận được sđt tư vấn cắt bao quy đầu cụ thể nhất từ đội ngũ chuyên gia nam khoa.

Tham khảo: https://trungtamytecamle.com/cat-bao-quy-dau-co-duoc-bao-hiem-y-te-chi-tra-khong

Bác sĩ tư vấn

Cắt bao quy đầu có được bảo hiểm y tế chi trả không?
Đánh giá: 8.3 / 10 ( 84 lượt đánh giá )